5/5 - (12 bình chọn)

Cũng như các địa điểm khác, từ sân bay Singapore bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về phương tiện đi lại. Bài viết này hướng dẫn bạn cách di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm thành phố Singapore để du lịch.

Sân bay ở Singapore về trung tâm
Sân bay ở Singapore về trung tâm

Di chuyển giữa các Terminal ở sân bay Changi Sinagpore

Sân bay Changi, nằm phía Đông Bắc Singapore cách trung tâm Singapore tầm khoảng 20km. Bao gồm 4 nhà ga đó là: Terminal 1, Terminal 2, Terminal 3, Terminal 4

Bạn có thể di chuyển qua lại các terminal với nhau bằng tàu điện Skytrain miễn phí.

Sân bay Changi Singapore
Sân bay Changi Singapore
Thời gian di chuyển giữa các terminal khoảng từ 3 – 4 phút.Thời gian “chờ đợi” giữa các chuyến khoảng 2 – 3 phút.

Tàu điện bắt đầu chuyến đầu tiên từ 5:00am tới 23:00pm.

Ngoài tàu điện, các bạn có thể sử dụng bus miễn phí để để đến các terminal khác.

Thông tin hạ cánh của một số hãng hàng không khi bay đến Singapore:

Hãng hàng không Hạ cánh tại Terminal
Vietnam Airlines Terminal 3, Terminal 4
VietJetAir Terminal 3
Jetstar Terminal 1
AirAsia Terminal 1
Tiger Airways Terminal 2
Cebu Pacific Terminal 2

Khi đến sân bay Singapore, để chính xác hơn, bạn có thể nhìn biển báo hoặc hỏi xem mình đang ở Terminal bao nhiêu để không bị mất nhiều thời gian di chuyển nhé.

Di chuyển từ sân bay Changi đến trung tâm thành phố Singapore

Có rất nhiều hình thức để bạn cách đi từ Changi đến trung tâm thành phố SingaporeSau đây là một số phương tiện di chuyển tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm cho bạn.

Di chuyển từ sân bay đến trung tâm Singapore bằng tàu điện ngầm MRT

Nếu vội hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn nên sử dụng MRT (tàu điện ngầm) để di chuyển. Bạn có thể bắt đầu từ terminal 2 hoặc terminal 3 tới ga Tanal Merah. MRT có thời gian chạy từ sân bay Changi bắt đầu lúc 5:19 am và muộn nhất vào lúc 23:51 pm tất cả các ngày trong tuần.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm từ sân bay Changi về trung tâm thành phố Singapore
Di chuyển bằng tàu điện ngầm
Hướng dẫn đi tàu điện ngầm từ sân bay Changi đến trung tâm thành phố:

Bước 1: Bạn tìm đường đến trạm tàu điện ngầm (Train to City).

Bước 2: Mua vé tại quầy bán vé (Passenger Service) hoặc các máy bán vé MRT tự động.

Bước 3: Lên tàu điện ngầm để di chuyển từ sân bay Changi đến trạm Tanah Merah. Bạn có thể xuống tại trạm 1 ở sân bay Changi, trạm 2 ở Expo và trạm 3 ở Tanah Merah.

Bước 4: Lên tàu điện ngầm từ trạm Tanah Merah đến nơi bạn muốn đến.

Bạn có thể tải ứng dụng map bản đồ MRT về điện thoại để có thể đi dễ dàng hơn, hoặc theo dõi bản đồ được tại các trạm tàu để tránh lên sai tàu, xuống sai bến và lạc lại nơi “đất khách, quê người” nhé.

 

Xe bus tại Singapore

Đây là một trong những phương tiện được sử dụng phổ biến nhất tại Singapore. Từ sân bay Changi về trung tâm thành phố, bạn đi theo tuyến số 36. Thời gian để xe bus chạy từ sân bay đến trung tâm thành phố mất khoảng khoảng 1 giờ đồng hồ, giá vé là 2$/chiều/người.

Tuyến xe bus đầu tiên trong ngày “lăn bánh” từ 6:00am và chuyến cuối cùng vào lúc nửa đêm. Để bắt xe bus công cộng từ sân bay, các bạn xuống tầng hầm Terminal 1, Terminal 2 và Terminal 3 để bắt đầu di chuyển đến trung tâm thành phố Singapore.

Xe bus công cộng di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm thành phố Singapore
Xe bus công cộng
Tại đây có xe bus miễn phí dành cho tất cả các hành khách. Xe bus miễn phí tại Singapore rất sạch sẽ, thoải mái nhưng tiếc rằng lại không có khoang để hành lý. Vì vậy, nếu như bạn mang hành lý xách tay thì đây là dịch vụ free cho bạn. Và, thời gian hoạt động của xe bus “free” không nhiều.

Đi xe bus từ sân bay Changi về trung tâm Sinagpore rất thuận tiện. Dịch vụ xe bus miễn phí tại Singapore hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 từ 11:30 am đến 2:32 pm trừ các ngày lễ. Theo BestPrice gợi ý, bạn có thể tham khảo lộ trình “lăn bánh” của xe bus số 36: Changi Airport Terminal 1 – IBM Building – HoneyWell Building – Changi Business Park 3 Building – HansaPoint Building – Standard Chartered Building – Plaza 8 Building – BDS Building – Builder Centre – Changi Airport Terminal 3.

Di chuyển từ sân bay đến trung tâm Singapore bằng taxi

Nếu bạn “rủng rỉnh” một xíu cho chuyến đi du lịch Singapore, thì Taxi là một lựa chọn cho bạn. Taxi tại đây hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm. Bạn có thể lựa chọn 5 hãng sau hoặc lựa chọn khác tùy bạn:

– Comfort Transportation Pte Ltd

– CityCab Pte Ltd: (65) 6552 1111)

– Premier Taxis Pte Ltd: (65) 6476 8880

– Maxi Cab: (65) 6535 3534;

– SMRT Taxis: (65) 6555 8888.

Di chuyển bằng taxi từ sân bay Changi về trung tâm thành phố Singapore
Di chuyển bằng taxi thuận tiện và nhanh chóng
Singapore, mỗi chiếc xe Taxi đều có hệ thống điều hòa và hệ thống tính cước chuẩn xác. Đa số taxi ở Singapore là xe 4 chỗ,nếu bạn cần xe 7 chỗ thì nhớ  phải gọi điện đặt xe tại các hãng nhé. Tuy nhiên taxi tại Singapore khá đắt đỏ bởi ngoài phí di chuyển chính, còn phát sinh thêm nhiều phí phụ khác. Ví dụ, giờ cao điểm từ 06:00 am đến 09:30 am, từ 18:00 pm đến 00:00 am và những ngày lễ bạn sẽ phải thanh toán thêm 25% phí, đêm khuya từ 00:00 am đến 05:59 am bạn sẽ mất thêm 50% phí nữa.

Lưu ý khi di chuyển tại Singapore, taxi có màu xanh, đỏ, vàng  thuộc hạng giá bình dân. Đặc biệt, màu trắng là loại tính cước phí cao bởi toàn những dòng xe “sang chảnh” như Mec, Limousine đến đón bạn. Đi taxi, bạn phải trả phí cơ bản khoảng từ 3$ – 5$ và 0.22$ cho cây số đầu tiên, 0.22$ cho mỗi 350m tiếp theo.

Đó là những cách cơ bản để đi từ sân bay Changi đến trung tâm thành phố Singapore. Đừng vội về trung tâm thành phố ngay mà hãy nán lại sân bay để ngắm cấu trúc của nó nhé. Chúc bạn có một tour Singapore tuyệt vời bên người thân, bạn bè nhé.

Nguồn: bestprice.vn