5/5 - (12 bình chọn)

Nếu thường xuyên sử dụng các dịch vụ du lịch, bạn sẽ rất quen thuộc với các loại hình du lịch như du lịch trọn gói, du lịch free and easy, hay du lịch tự túc. Trong các bài viết trước, Hướng Tiên Tourist đã chia sẻ đến bạn các thông tin về du lịch tự túc và du lịch free and easy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn các thông tin về du lịch trọn gói là gì, cùng Hướng Tiên Tourist tìm hiểu ngay bây giờ!

Giống như tên gọi của mình, du lịch trọn gói là tour du lịch bao gồm trọn vẹn tất cả các yếu tố của một chuyến đi từ vé dịch vụ hàng không, phụ thu xăng dầu, thuế phi trường, vé phương tiện di chuyển, khách sạn, các bữa ăn, vé vào điểm tham quan, hướng dẫn viên,…

Có thể nói, khi bắt đầu một chuyến du lịch trọn gói, bạn sẽ chẳng còn phải quan tâm đến bất cứ một khoản phí nào trong quá trình du lịch và khám phá những địa điểm mới (không tính chi phí mua đồ riêng của từng người) bởi tất cả các khoản phí này đều đã được thanh toán ngay từ khi bạn đặt vé rồi.

du lịch trọn gói có rất nhiều ưu điểm, nhất là về mặt chi phí, bạn sẽ không phải bỏ ra thêm bất cứ một khoản chi phí nào trong suốt chuyến đi, điều này khiến việc quản lý chi phí của toàn bộ chuyến đi được thực hiện một cách hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại hình du lịch khác như tự túc hay free and easy.

Tuy nhiên, dù là bất cứ loại hình du lịch nào thì cũng có ưu, nhược điểm riêng, du lịch trọn gói cũng vậy. Để tận hưởng tour du lịch trọn gói một cách thoải mái nhất, bạn nên tham khảo kinh nghiệm đặt tour từ những người đi trước, từ đó có thể lên kế hoạch chọn tour du lịch phù hợp cho mình, tránh các vấn đề không hài lòng ngoài ý muốn. Trong phần tiếp theo của bài viết Hướng Tiên Tourist sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm du lịch trọn gói từ những người đi trước cũng như cách để có một tour du lịch trọn gói vui vẻ, ý nghĩa, cùng tiếp tục theo dõi nhé!

Kinh nghiệm du lịch trọn gói từ A -> Z

Để có một chuyến du lịch trọn gói vui vẻ cũng như tránh các vấn đề không mong muốn, dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch trọn gói mà bạn có thể tham khảo:

Du lịch theo một lịch trình nhất định

Du lịch trọn gói

Khi quyết định đi du lịch trọn gói, bạn cần phải chuẩn bị rằng mình cần phải du lịch theo một lịch trình nhất định bởi để hoạch định chính xác chi phí trọn gói, nhà cung cấp dịch vụ du lịch cần có một lịch trình chính xác để tính toán chi phí từ ăn ở, đi lại đến vé vào cửa.

Vì thế, nếu bạn đã và đang hy vọng một chuyến đi tự do theo sở thích, du lịch trọn gói sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Bên cạnh đó, khi chọn tour du lịch trọn gói, hãy còn một lịch trình mà mình ưa thích, đừng vì các yếu tố xung quanh như thời gian di chuyển, chi phí mà chọn một lịch trình không theo sở thích của mình bởi nó sẽ khiến trải nghiệm của bạn trở nên kém thú vị và không hấp dẫn.

Tìm hiểu thông tin trước chuyến đi

Tìm hiểu kỹ các thông tin về lịch trình di chuyển, các chính sách tour, thời gian di chuyển, các hoạt động diễn ra trong toàn bộ chuyến đi, các giấy tờ cần mang theo… Nhìn chung là tất cả các thông tin mà bạn cho là cần thiết.

Việc tìm hiểu kỹ các thông tin cũng giúp quá trình du lịch diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều.

Chuẩn bị các đồ vật cần thiết

Tìm hiểu du lịch trọn gói
Dù là bất cứ hình thức du lịch nào thì việc chuẩn bị đầy đủ cấc đồ vật cũng là điều cần làm nếu muốn một chuyến đi thuận lợi. Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ các đồ vật cần thiết như:
  • Quần áo đi du lịch
  • Kem chống năng
  • Kem chống côn trùng
  • Túi du lịch chống nước
  • Các vật dụng cá nhân
  • Giấy tờ tùy thân

Chọn tour của các đơn vị uy tín

Ngày nay, khi nhu cầu du lịch ngày càng tăng, các đơn vị du lịch xuất hiện ngày càng nhiều trong đó có chất lượng không đồng đều, một số đơn vị du lịch vì chạy theo lợi nhuận và chi phí rẻ mà sẵn sàng hạ thấp chất lượng dịch vụ cung cấp.

Chính vì thế, bạn chỉ nên chọn mua tour của các đơn vị du lịch uy tín, đã được nhiều người sử dụng dịch vụ và cho về nhiều phản hồi tốt. Bạn cũng có thể tham khảo về chất lượng dịch vụ công ty du lịch cung cấp qua các trang facebook, mạng xã hội du lịch nhiều người dùng để có các phản hồi khách quan nhất.

Trên đây là tất cả thông tin về du lịch trọn gói là gì, kinh nghiệm du lịch trọn gói cần biết mà Hướng Tiên Tourist muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích và sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi, thành công. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguồn: halongcruisecenter.com