5/5 - (10 bình chọn)

Tại Ngày hội du lịch TP.HCM 2022, nhiều du khách tranh thủ mua tour đi nước ngoài dịp hè với giá ưu đãi.

Theo đại diện của nhiều doanh nghiệp lữ hành, trong bối cảnh các nước dần mở cửa du lịch hoàn toàn, tour đi nước ngoài đang nhận được sự quan tâm lớn của du khách Việt.

Tại Ngày hội du lịch TP.HCM 2022, các tour đi Thái Lan, Singapore vào dịp hè với mức giá ưu đãi, thủ tục đơn giản được nhiều khách hàng “chốt đơn” nhanh chóng.

Hãy cùng Hướng Tiên Tourist tìm hiểu nhé!

 

Tranh thủ mua tour ưu đãi

Chị Minh Thi (quận 7, TP.HCM) cho biết có kế hoạch du lịch Singapore một mình vào tháng 7 sắp tới nên tranh thủ đến hội chợ để tìm mua combo giá tốt. Minh Thi đặt combo Thái Lan 4 ngày 3 đêm giá hơn 5 triệu đồng tại gian hàng của Vietravel.

“Mức giá này hời hơn so với việc tự làm thủ tục và lên kế hoạch đi tự túc. Phải mua trực tiếp tại hội chợ mới được ưu đãi, số tiền không lớn nên mình thanh toán luôn tại quầy hàng mà không đắn đo nhiều”, Minh Thi bày tỏ.

ngay hoi du lich TP.HCM anh 1

Du khách tìm hiểu thông tin, mua tour tại gian hàng hội chợ du lịch. Ảnh: Vietravel.

Theo ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price, khách đến Ngày hội du lịch lần này cũng hỏi nhiều về các tour outbound. Trong đó có tour đi Thái Lan, Singapore, Malaysia, Dubai và Australia.

“Đối tượng khách quan tâm đến tour nước ngoài ở hội chợ chủ yếu là nhóm từ 40 tuổi trở lên, các gia đình hoặc đơn vị hỏi mua tour cho đoàn. Trong khi đó, nhóm khách trẻ thường tìm hiểu và mua tour, combo trực tuyến”, ông Tú chia sẻ.

Các tour Đông Nam Á có đường bay gần, mức giá rẻ nên thu hút được nhiều khách đặt mua trong hội chợ lần này.

Tương tự, bà Mai Hân, đại diện bộ phận marketing công ty lữ hành Saigontourist, đánh giá tour Thái Lan và Singapore được nhiều khách chốt đơn trực tiếp tại gian hàng hội chợ.

“Các điểm đến ở Đông Nam Á gần, mức giá rẻ, thủ tục dễ dàng nên được nhiều khách lựa chọn. Hơn nữa, giá tour, combo tại hội chợ lại rẻ hơn so với giá thường, khách thường mua nhanh chóng mà không đắn đo”, bà Mai Hân nhấnh mạnh.

Ngoài ra, tour đi Dubai, Australia và tour châu Âu cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

“Những tour này không có lượng khách đặt cao như một số địa điểm ở Đông Nam Á, nhưng việc khách đến hội chợ tìm hiểu thông tin chứng tỏ sức hút của các thị trường này. Đồng thời, thông qua gian hàng, hội chợ chúng tôi cũng nắm được thị hiếu của du khách để tư vấn, chào mời khách hàng mua tour sau khi sự kiện kết thúc”, đại diện Saigontourist cho biết.

Ngoài điểm đến quen thuộc gần Việt Nam, các tuyến mới đi Anh – Scotland, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng được Saigontourist mở rộng thêm trong mùa du lịch cao điểm hè này.

Theo khảo sát, các công ty lữ hành đều cho biết hầu hết tour outbound không có sự thay đổi nhiều về lịch trình, điểm đến so với thời điểm trước dịch vì các nước sở tại cũng đang trong quá trình khôi phục hoàn toàn sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng tour và dịch vụ.

Tâm lý khách hàng thoải mái

Ngoài tín hiệu tích cực về lượng khách đặt tour outbound, tâm lý đi du lịch nước ngoài của khách Việt cũng thay đổi nhiều so với thời điểm cách đây 2-3 tháng.

Đại diện Best Price bày tỏ sự bất ngờ khi phần lớn khách đặt tour nước ngoài dịp này không còn hỏi nhiều về tình hình dịch bệnh và các thủ tục xét nghiệm. Khách hàng chủ yếu hỏi về chính sách bảo hiểm khi đi du lịch.

“Tâm lý này thay đổi phần lớn là do Việt Nam đã bỏ quy định xét nghiệm với khách nhập cảnh sau khi đi nước ngoài về. Phần lớn du khách đặt tour nước ngoài chỉ đắn đo về giá khi chốt đơn. Dịch bệnh không còn là trở ngại ở thời điểm này nữa”, ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price, nhận định.

ngay hoi du lich TP.HCM anh 2

Du khách không còn hỏi nhiều về dịch bệnh khi đặt tour du lịch nước ngoài. Ảnh: Saigontourist.

Đồng quan điểm trên, bà Mai Hân, đại diện công ty lữ hành Saigontourist, cũng cho biết tâm lý đi du lịch của nhóm khách gia đình và các doanh nghiệp từ 200 đến 1.000 khách đã trở về trạng thái bình thường như trước dịch.

Chị M.Hằng (TP.HCM) chia sẻ đến hội chợ để tìm hiểu thêm về các tour đi châu Âu trong tháng 9.

“Mình không còn tâm lý sợ dính bệnh nữa. Điều mình băn khoăn khi đi nước ngoài bây giờ là các thủ tục, chính sách, phương án xử lý khi chẳng may nhiễm Covid-19 ở nước ngoài”, chị Hằng nói.

Đại diện Bến Thành Tourist cho biết khách hàng tìm hiểu tour tại gian hàng hội chợ cũng có nhiều thắc mắc tương tự chị M.Hằng.

“Mỗi điểm đến có chính sách, quy định riêng. Khách hàng được tư vấn cụ thể về các thủ tục, được giải đáp thắc mắc theo từng tour khi đến gian hàng trong hội chợ”, đại diện Bến Thành Tourist chia sẻ.

Ngày hội Du lịch TP.HCM 2022 là lần thứ 18 sự kiện được tổ chức. Năm nay, sự kiện được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM) từ 14/5 đến 17/5 với hơn 100 đơn vị góp mặt.

Bài viết tham khảo: Zingnews.vn