5/5 - (10 bình chọn)

Bạn đang muốn mua ngọc trai Phú Quốc về làm quà, nhưng vẫn chưa biết cách lựa chọn ngọc trai chất lượng và không biết mua ở đâu uy tín. Vậy hãy cùng Hướng Tiên Tourist tham khảo những kinh nghiệm mua ngọc trai ở Phú Quốc chuẩn, đúng giá dưới đây nhé.

Kinh nghiệm mua ngọc trai ở Phú Quốc 2022

Làm thế nào để phân biệt ngọc trai Phú Quốc thật và giả

Cách chọn ngọc trai Phú Quốc thật theo người nuôi

Hiện nay, trên thị trường có hai loại ngọc trai chính là ngọc trai nước biển và ngọc trai nước ngọt. Trong đó, ngọc trai nước biển có chất lượng tốt và được đánh giá cao hơn so với ngọc trai nước ngọt. Với mỗi loại ngọc trai được phân ra thành hai loại: Ngọc trai tự nhiên có chất lượng và giá trị cao hơn so với ngọc trai nuôi cấy. Nhưng ngọc trai tự nhiên thường rất hiếm và ít được bán trên thị trường, vì luôn có đại gia trang sức mua sẵn.

Kinh nghiệm mua ngọc trai ở Phú Quốc thật, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

+ Hình dáng viên ngọc trai có dạng: Bầu dục, tròn, gọt nước hay bầu… Từ trước đến nay, chuẩn mực để lựa chọn một viên ngọc trai là tròn đều không tì vết.

+ Ngọc trai thật có thể tự lành các vết trầy xước khi có người dùng làm trầy xước. Lớp vỏ bao ngọc trai rất dày và có độ bóng, tròn đều. Độ bóng sáng là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng của viên ngọc trai, thông qua mức độ phản chiếu ánh sáng trên vỏ viên ngọc.

+ Về màu sắc: Viên ngọc trai có màu tự nhiên dựa vào vành vỏ con trai tạo nên. Ngọc trai có những màu quen thuộc là trắng, hồng, đen, vàng… trong đó, màu đen rất quý hiếm và có giá trị từ 1.000 đến 2.000USD (đường kính từ 13mm – 14mm).

+ Giá ngọc trai Phú Quốc: Từng viên ngọc nhỏ lấp lánh được thiết kế thành những món trang sức giá trị như: Chuỗi ngọc trai, hoa tai đính hạt ngọc trai, nhẫn ngọc trai, những món trang sức có giá từ 3 triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Nên mua ngọc trai ở đâu Phú Quốc uy tín?

Mua ngọc trai ở đâu Phú Quốc uy tín? Hiện ở Phú Quốc có những cơ sở nuôi cấy ngọc trai lớn phải kể tới như: Ngọc trai Ngọc Hiền, Long Beach Pearl, Ngọc trai Quốc An, cơ sở cấy ngọc trai của người Nhật và cơ sở nuôi cấy ngọc trai của người Úc. Đây đều là những cơ sở uy tín lâu năm ở Phú Quốc, với dịch vụ chuyên nghiệp uy tín lâu năm tại Phú Quốc với sản phẩm chất lượng được đánh giá cao.

Tham quan xưởng nuôi cấy và chế tác ngọc trai Phú Quốc
Hoặc trong hành trình du lịch Phú Quốc sẽ có điểm dừng cho du khách tại những điểm nuôi cấy ngọc trai nổi tiếng ở huyện đảo. Bán sẽ được thỏa thích lựa chọn cho mình những hạt ngọc đẹp và ưng ý nhất để làm quà cho mình, người thân và bạn bè.

Kinh nghiệm mua ngọc trai ở Phú Quốc, bạn lưu ý có một số chủ hàng đã mua ngọc trai nuôi cấy từ Trung Quốc, có chất lượng và giá thành thấp hơn để tiêu thụ tại Phú Quốc và nói là “ngọc trai Phú Quốc”, được bày bán cùng với cá khô, tôm khô tại những tiệm tạp hóa trên cảng An Thới.

Làm giàu từ ngọc trai nước ngọt | Báo Dân trí
Vì vậy, nếu tới Phú Quốc mà mua phải ngọc trai Trung Quốc với giá thành bằng ngọc trai thật thì thật đáng tiếc. Lới khuyên cho bạn là hãy tới những cơ sở chính trưng bày ngọc trai có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, để tránh mua phải những món hàng giả.

Bài viết tham khảo: dulich9.com