5/5 - (12 bình chọn)
Nhu cầu di chuyển của các hành khách luôn tăng cao vào mùa hè, vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ những lưu ý của hãng bay trước khi mua vé để có một chuyến bay suôn sẻ, như ý.

Các bạn thân mến mùa hè luôn là giai đoạn cao điểm khi du khách lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không. Chính vì vậy để giảm thiểu tối đa những phát sinh ngoài ý muốn trong chuyến đi của bạn Hướng Tiên xin đưa ra một số nội dung sau mong các bạn lưu ý trước khi bắt đầu mỗi chuyến bay:

 

1.Vé máy bay giá rẻ

Để săn được vé máy bay giá rẻ khi đi du lịch mùa cao điểm, các bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt, không nên đặt vào các ngày cuối tuần thứ 6, thứ 7, chủ nhật. Và ngoài ra, nên đặt vé vào ban đêm sẽ rẻ hơn ban ngày.

 

Vé máy bay giá rẻ
Vé máy bay giá rẻ
 

2.Kiểm tra lại thông tin chính xác

Trước khi nhận mã code vé máy bay, khách hàng cần kiểm tra thông tin chính xác về họ tên hành khách, hành trình bay, ngày giờ bay để tránh nhầm lẫn. Lưu ý người đặt vé cần cung cấp đầy đủ số điện thoại đăng kí trên vé đảm bảo chắc chắn nếu có bất kỳ sự thay đổi gì liên quan đến chuyến bay như thông báo trễ chuyến, hành khách có thể cập nhật được thông tin từ hãng một cách nhanh chóng nhất.

Kiểm tra lại thông tin chính xác
Kiểm tra lại thông tin chính xác

3.Giấy tờ tùy thân

Khách hàng chuẩn bị Giấy tờ tùy thân (GTTT) theo quy định và phải còn hiệu lực sử dụng. Trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh (bản gốc hoặc bản sao trích lục, không chấp nhận bản photocopy hoặc bản sao lại từ bản sao), trẻ em từ 14 tuổi trở lên phải có CMND hoặc Giấy xác nhận nhân thân,…không chấp nhận đi bằng giấy khai sinh.

 

Giấy tờ tùy thân
Giấy tờ tùy thân 
 

4.Thời gian có mặt tại sân bay

Do lưu lượng khách tại các sân bay vào mùa cao điểm là rất đông vì vậy hành khách lưu ý có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành 02 tiếng đối với chuyến bay trong nước và 03 tiếng đối với chuyến bay Quốc tế .

 

Hành khách lưu ý có mặt đúng giờ tại sân bay
Hành khách lưu ý có mặt đúng giờ tại sân bay

 

 

5.Quy định hành lý

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar, quý khách được phép mang theo hành lý xách tay tối đa 07kg với kích thước tối đa 23x36x56 (cm). Nếu vượt quá số kg quy định các bạn phải thông báo với đại lý mua thêm hành lý ký gửi trước giờ khởi hành tối thiểu 4 tiếng. Sau thời gian đó, khách hàng phải mua gói hành lý ký gửi tại sân bay và chịu mức phí cao hơn mức phí mua tại thời điểm đặt chỗ.

 

Hãng hàng không Jetstar quy định về hạn mức hành lý ký gửi có sự khác biệt giữa các loại vé
Hãng hàng không Jetstar quy định về hạn mức hành lý ký gửi có sự khác biệt giữa các loại vé

6. Check-in online

Nếu khách hàng đã làm check-in, mà có bất kì thay đổi phát sinh như thêm dịch vụ hành lý , ghế ngồi hành khách nhớ nhắc nhân viên thêm dịch vụ và check-in lại luôn. Sau khi bổ sung xong, bạn cần lưu ý gọi điện trực tiếp lên hãng kiểm tra xem tình trạng check in online của mình đã thành công chưa vì có một số trường hợp bên đại lý không thực hiện thao tác lại web check in sau khi bổ sung thêm dịch vụ khiến cho hành khách bay đến sát giờ bay mà vẫn phải quay lại quầy check in làm thủ tục dẫn đến nguy cơ bị trễ chuyến. . Chú ý có check in hay không vẫn phải ra làm thủ tục trước 2 tiếng theo quy định của hãng, vì check in online là coi như đã làm thủ tục, chỉ được chọn và biết trước mình sẽ ngồi đâu thôi, còn nếu đến trễ là coi như vé bị mất luôn, cũng không đổi hay làm bất cứ thao tác gì được nữa.

Quầy Check-in Jetstar
Quầy Check-in Jetstar

Nếu bạn mua vé online tại website hãng và làm dịch vụ bổ sung (nếu có phát sinh) sẽ rất lâu và phức tạp còn mua vé máy bay tại đại lý thì giá vé sẽ nhỉnh hơn một chút so với hãng, tuy nhiên khi bạn có bất kỳ sự thay đổi phát sinh như thay đổi giờ bay, ngày bay, chặng bay, ghế ngồi thì các đại lý sẽ hỗ trợ bạn rất nhanh. Hãy cân nhắc và lựa chọn sáng suốt cho chuyến đi của mình thật hợp lý bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn – bổ ích – hiệu quả!

Nguồn: bestprice.vn