5/5 - (12 bình chọn)

Đi du lịch theo tour ngày nay đang là một xu hướng chung. Khi cuộc sống con người ngày một đầy đủ, sung túc hơn thì các nhu cầu về ăn, mặc không thể đáp ứng hết cho con người cũng chính vì thế mà họ tìm đến du lịch như là một cách giải tỏa sau những ngày làm việc dài và mệt mỏi. Đi du lịch cũng là cách giúp con người hâm nóng lại mối quan hệ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Chắc hẳn vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về thuật ngữ Tour du lịch. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Hướng Tiên Tourist sẽ giúp người đọc tìm hiểu Tour là gì? Tour du lịch là gì? Ưu nhược điểm khi du lịch theo tour?

Hướng dẫn viên thuyết minh trong tour
Hướng dẫn viên thuyết minh trong tour

1. Tìm hiểu về du Lịch Theo Tour:

Ta hiểu về du lịch theo tour như sau:

Du lịch theo tour được biết đến chính là hình thức du lịch phổ biến vào thời điểm hiện tại, nó bao gồm nhiều dịch vụ cùng nhau hỗ trợ thực hiện một chuyến du lịch cho khách du lịch thông qua các đại lý du lịch hoặc doanh nghiệp du lịch.

Du lịch theo tour bao gồm nhiều dịch vụ như: Xe đi lại, khách sạnchỉ dẫn viên, ăn uống….Các tour du lịch có thể ngắn hoặc dài về thời gian và khoảng cách địa lý. Chúng có thể là tour du lịch 1 ngày hoặc cũng có thể là một khoảng thời gian trong tháng hoặc hơn.

Du lịch theo tour trong giai đoạn hiện nay chính là hình thức du lịch rất phổ biến bởi vì du lịch theo tour bao gồm nhiều dịch vụ hỗ trợ thực hiện một chuyến du lịch cho khách du lịch thông qua các đại lý du lịch hoặc công ty du lịch, cũng có thể đặt online rất tiện lợi.

Du lịch theo tour sẽ có hướng dẫn viên chỉ đường cho bạn và sẽ biết trước một số nơi bạn cần đến theo danh sách đã được lên trước. Và đi du lịch theo tour bạn sẽ đi chung với rất nhiều người càng đông càng vui đúng không nào. Có những tiết mục hấp dẫn từ các hướng dẫn viên của tour khiến cuộc du lịch trở nên sống động hơn nhé.

Ưu thế của tour du lịch:

– Du lịch theo tour giúp các chủ thể được hưởng các dịch vụ tốt nhất:

Thay vì phải lên mạng tốn nhiều thời gian để đi đặt phòng hay tìm hiểu về các địa điểm tham quan thì lựa chọn đi du lich theo tour các chủ thể có thể được hoàn toàn được phục vụ từ A đến Z.

Trách nhiệm của các công ty chính là đồng hành cùng các thành viên trong chuyến đi, họ sẽ phải đảm bảo về những vấn đề như khách sạn, ăn uống, nghỉ ngơi hay đi thăm quan tới các địa điểm du lịch.

– Du lịch theo tour giúp các chủ thể được bố trí lộ trình cụ thể:

Bạn có thể không còn phải băn khoăn xem nên đi những đâu? Đi bằng phương tiện gì hay nên đi mấy ngày nữa bởi công ty du lịch sẽ trao cho các chủ thể có được một lộ trình nhất định và chi tiết như Ngày đầu tiênngày thứ 2, thứ 3…đi những đâu, nghỉ ở đâu, ăn gì, xuất hành mấy giờ?… Như vậy bạn sẽ có thể chủ động hơn trong mọi tình huống.

– Du lịch theo tour giúp các chủ thể được có thêm những kiến thức bổ ích:

Khi chọn lựa các tour du lịch, các bạn có thể đi cùng 1 chỉ dẫn viên và thực tế đây chính người có vốn hiểu biết đa dạng về văn hóa, lịch sử hay những câu chuyện thú vị khác của điểm đến giúp bạn có thêm những kiến thức cũng như thông tin bổ ích cho chuyến hành trình của mình.

– Du lịch theo tour giúp các chủ thể có thể tiết kiệm nhiều chi phí:

Có thể các chủ thể có thể bất ngờ tuy nhiên các chi phí phí sẽ ít hơn nếu bạn đi theo tour. Bởi các doanh nghiệp về dịch vụ lữ hành này thường có thể được ưu đãi khi mua các dịch vụ khi đến các điểm thăm quan.

– Du lịch theo tour giúp các chủ thể có được sự an toàn:

Có được sự an toàn có lẽ là một ưu điểm khá cần thiết bởi khi mua một tour du lịch bạn có thể cảm nhận thấy được an tâm phần nào nhờ chính sách bảo hiểm du lịch của các công ty lữ hành giúp tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình di chuyển.

Tour du lịch
Tour du lịch

Nhược điểm của du lịch theo tour:

– Nhược điểm của du lịch theo tour đó là không được tự do ghé thăm các địa điểm yêu thích:

Du lịch theo tour có một Lịch trình du lịch cụ thể và các chủ thể sẽ có thể phải đi theo lộ trình đó, thời gian dừng lại tại các điểm thăm quan cũng được tính toán trước do vậy bạn có thể không được tự ý rời đi hoặc ở lại một điểm thăm quan ưa thích quá thời gian quy định.

– Nhược điểm của du lịch theo tour đó là phải đi ghép nhiều người:

Nếu như bạn là một người thích sự riêng tư và không muốn chuyến du lịch của mình có quá nhiều người lạ thì có thể các chủ thể có thể không thích hình thức du lịch theo tour này. Bởi du lịch theo tour sẽ có một giới hạn tối thiểu cụ thể để có thể tận dụng và tiết kiệm chi phí nhất.

– Nhược điểm của du lịch theo tour đó là tốn sức:

Đa số hiện nay các tour du lịch đều tận dùng thời gian để đưa khách du lịch ghé thăm nhiều điểm tham quan không giống nhauđiều này sẽ khiến lịch trình tham quan kín từ sáng đến chiều tối. do đó bạn cần phải có một sức khỏe tốt và bền bỉ.
Land Tour du lịch
Land Tour du lịch

2. Phân biệt du lịch theo tour và đi du lịch tự túc:

Du lịch tự túc và du lịch theo tour trong giai đoạn hiện nay được xem  là hai hình thức du lịch phổ biện nhất hiện nay. Mỗi hình thức đều có ưu, nhược điểm khác nhau…Sau đây là một vài so sánh nhỏ để các chủ thể sẽ có thể thông qua đó mà dễ dàng lựa chọn nên đi du lịch tự túc hay du lịch theo tour.

Hình thức du lịch và đối tượng:

– Du lịch tự túc: Đây là hình thức du lịch được rất nhiều các chủ thể là những người trẻ lựa chọn bởi tính năng động của nó. Họ sẽ lên đường với niềm đam mê khám phá vùng đất mới và yêu thích sự trải nghiệm mới mẻ.

– Du lịch tour: Du lịch theo tour hiện nay được nhiều người ưu chuộng và nó phù hợp với mọi đối tượng: trẻ tuổi, lớn tuổi, gia đình có nhiều trẻ nhỏ, đoàn thể công ty… Khi lựa chọn du lịch theo tour, các chủ thể yên tâm nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng ngoạn cảnh đẹp..mọi thủ tục, nơi nghỉ, điểm đến đều có công tu Lữ Hành lo liệu.

Lịch trình chuyến đi du lịch:

– Du lịch tự túc: Đi du lịch tự túc mang đến cho các chủ thể cảm giác tự do, thoải mái, có thể làm chủ mọi vấn đề như: địa điểm tham quan, chốn ăn, chốn ở…theo ý mình, không bị bó buộc phải theo đoàn và tuân thủ một số quy định của nhà tour – chương trình về giờ giấc, thói quen sinh hoạt…

– Du lịch tour: Nếu du lịch tự túc các chủ thể phải lo liệu mọi thứ thì tham gia hành trình du lịch theo tour mọi vấn đề của các chủ thể đã có công ty Lữ Hành sắp xếp. Ngoài ra, các chủ thể cũng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và lịch trình tour phù hợp với sức khỏe, nhu cầu tham quan của đoàn, mọi yêu cầu về nghỉ ngơi và ăn uống đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước nên các chủ thể sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn trong chuyến du lịch của mình. Địa điểm du lịch cũng sẽ được sắp xếp và công bố từ trước để bạn có thể cập nhật được thông tin và chuẩn bị cho hành trình này.

Chi phí cho chuyến đi:

– Du lịch tự túc: Thông thường, đi du lịch tự túc tổng chi phí sẽ cao hơn đi du lịch theo tour. Song nếu các chủ thể biết “săn” vé máy bay giá rẻ và đặt phòng khách sạn trước hành trình một đến vài tháng thì cũng sẽ ngang bằng hoặc thấp hơn giá tour. Còn nếu đã chọn bay bằng hãng Vietnam Airlines trở lên, ở khách sạn 4 sao trở lên thì chi phí sẽ cao hơn là điều chắc chắn.

– Du lịch theo tour: Du lịch theo tour rất tiết kiệm chi phí. Bởi giá tour luôn hạ và hấp dẫn để thu hút khách hàng mua tour, thường thì giá tour đã bao gồm trọn gói tiền di chuyển, ăn, ở, khách cần phải chi thêm khoản tip cho hướng dẫn viên, chi phí mua sắm hoặc vui chơi ở một số địa điểm.

Nơi ở và địa chỉ ăn uống:

– Du lịch tự túc: Đi du lịch tự túc, các chủ thể có vô vàng sự lựa chọn về nơi lưu trú, các chủ thể có thể ở nhà nghỉ, khách sạn, ký túc, thậm chí nhà dân hay dựng lều nếu các chủ thể muốn. Vấn đề ăn uống cũng vậy, các chủ thể ăn uống ở nhà hàng sang trọng hay ở những quán ăn vỉa hè để tiết kiệm chi phí du lịch.

– Du lịch tour: Khác với du lịch tự túc, khi các chủ thể tham gia tour du lịch các chủ thể sẽ cần phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt của đoàn. Mọi người ăn uống, nghỉ ngơi theo lịch trình đã có sẵn dưới sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Tùy mỗi tour mà nơi lưu trú có sự khác nhau, có thể là khách sạn cao cấp, nhà nghỉ hay các dịch vụ lưu trú thông thường.