Visa Tái Nhập Việt Nam cho khách nước ngoài | Single Visa 2023

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA TÁI NHẬP

Thủ tục hồ sơ xin Visa Tái Nhập Việt Nam

visa-tai-nhap-viet-nam-1

  1. Scan mặt hộ chiếu
  2. Scan hình thẻ 4×6 (nền trắng)
  3. Ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam: …..
  4. Sân bay dự kiến đáp: …..

Thông tin dành cho Visa Tái Nhập Việt Nam

visa-tai-nhap-viet-nam-3

  •  Phụ thu Visa tái nhập Việt Nam dành cho những khách có Visa nhập cảnh vào Việt Nam 1 lần.
  • Áp dụng cho tất cả các khách có hộ chiếu (Passport) nước ngoài (trừ các quốc tịch sau: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines).
  • Visa tái nhập Việt Nam có giá trị 1 tháng/ lần.

Tham khảo thêm thủ tục xin visa du lịch tại đây!

Visa tái nhập Việt nam được hiểu là xin visa mới để quay trở lại Việt Nam cho người nước ngoài trong trường hợp họ xuất cảnh về nước hoặc nước thứ ba, và có nhu cầu quay trở lại Việt Nam làm việc.

Đây được xem như là trường hợp đặc biệt về vấn đề cư trú và làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đối tượng được pháp xin visa tái nhập cảnh Việt Nam?

– Người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam nhưng hết hạn visa

– Người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam nhưng hết hạn thẻ tạm trú

– Người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam nhưng đang ở nước ngoài và chưa có visa nhập cảnh

– Người nước ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam và có lý lịch án tích trong sạch

– Không thuộc các đối tượng cấm nhập cảnh hoặc hạn chế xuất cảnh

– Người nước ngoài hết hạn tạm trú miễn thị thực, visa, …

Thời hạn của visa tái nhập Việt Nam là bao lâu?

Tùy theo từng mục đích nhập cảnh mà người nước ngoài phải xin visa tái nhập cảnh phù hợp.

– Visa Du Lịch (ký hiệu DL): là loại visa nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan thời gian lưu trú tối đa 1 tháng, số lần nhập cảnh 1 tháng 1 lần.

– Visa Công Tác: được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thương mại như làm việc, họp,… thời hạn tối đa của loại này là 3 tháng. Ký hiệu của loại visa này là DN.

– Visa lao động (ký hiệu LĐ): loại visa này được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Để xin được loại visa lao động, người nước ngoài phải có Giấy phép lao động được chấp thuận bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

– Visa Thăm Thân (Ký hiệu TT): người nước ngoài phải có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con)  bảo lãnh để được cấp visa thăm thân, có giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình, và thời hạn tối đa được cấp của visa thăm thân là 1 năm.

Mô tả

Visa Tái Nhập Việt Nam cho khách nước ngoài sử dụng 1 lần

Visa tái nhập Việt Nam là gì? Và vì sao người nước ngoài phải xin visa tái nhập? Đây là những thắc mắc gặp khá nhiều trong các trường hợp người nước ngoài đã có đầy đủ giấy tờ làm việc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, giấy tờ cư trú người nước ngoài bị hết hạn phải xuất cảnh, lúc này người nước ngoài muốn quay trở lại Việt Nam cần phải xin visa tái nhập.

visa-tai-nhap-viet-nam-3

Hỏi – đáp visa tái nhập Việt Nam

Tôi nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa lao động, còn khoảng 10 ngày nữa visa của tôi hết hạn, nhưng tôi đã có Giấy phép lao động và đang làm việc tại Việt Nam, như vậy có gia hạn visa được không hay phải xuất cảnh và xin visa quay lại?

Visa lao động của người nước ngoài sắp hết hạn, nhưng giấy phép lao động trong trường hợp này vẫn còn thời hạn sử dụng, nếu người nước ngoài đang có nhu cầu tiếp tục làm việc tại Việt Nam, có thể làm thủ tục gia hạn visa lao động theo thời hạn của Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động. Người nước ngoài không cần phải xuất cảnh mà chỉ cần làm thủ tục gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tôi quốc tịch Hàn Quốc đã có giấy phép lao động làm việc ở Việt Nam, tôi có việc về nước nhưng visa DN của tôi đã hết hạn, tôi có thể gia hạn visa này để nhập cảnh Việt Nam không?

Trong trường hợp này, người nước ngoài không thể gia hạn visa khi ở ngoài Việt Nam. Vì visa doanh nghiệp (DN) thường có thời hạn 3 tháng và nhập cảnh một lần. Nếu đã xuất cảnh khỏi Việt Nam nhưng muốn quay trở lại làm việc trong thời hạn của Giấy phép lao động, bạn cần xin một visa nhập cảnh mới do công ty được thể hiện trong Giấy phép lao động bảo lãnh. Khi đã đến Việt Nam và visa mới nhất của bạn sắp hết hạn, bạn có thể thực hiện gia hạn theo thời hạn của Giấy phép lao động.

Chưa có đánh giá cho Visa Tái Nhập Việt Nam cho khách nước ngoài | Single Visa 2023
Chưa có đánh giá
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.