Review Cáp Treo Đà Lạt Tại Đồi Robin | Cập Nhật 2023

Cáp treo Đà Lạt – hay còn gọi là Cáp treo Đồi Robin, và rất nhiều cái tên khác. Nhưng dù cho địa điểm này có bất cứ cái tên nào đi chăng nữa. Thì một điều hiển nhiên, không thể nào thay thế được. Đó chính là vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh vật tại nơi đây. Nhưng nếu để lựa chọn được một địa điểm có thể ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố Đà Lạt từ trên cao. Thì chắc có lẽ tại Thành phố xinh đẹp và thơ mộng này chỉ có một số ít mà thôi. Đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến đó chính là đồi Robin Đà Lạt.

Vậy, sau đây Hướng Tiên Tourist sẽ giới thiệu đến quý du khách chi tiết hơn về cáp treo Đà Lạt. Để các bạn có thêm được cho mình những sự lựa chọn thích hợp và chính xác. Góp phần không nhỏ mang lại cho quý du khách có một kỳ nghỉ trọn vẹn và tuyệt vời nhất.

cap-treo-da-lat-1

1. Giới Thiệu Cáp Treo Đà Lạt

Nếu như các bạn đã có dịp đặt chân đến với Thành phố Đà Lạt xinh đẹp. Thì ắt hẳn sẽ dễ dàng cảm nhận được nét đặc trưng riêng biệt vốn có của vùng đất này. Với điều kiện quanh năm trong lành mát mẻ. Cùng với đó là những cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và tuyệt đẹp. Chắc chắn với những điều này thôi đã mang lại cho rất nhiều du khách những trải nghiệm cũng như những kỷ niệm tuyệt vời nhất tại nơi đây.

Nhưng để có thể tìm kiếm được cho mình và gia đình. Một địa điểm có thể ngắm trọn vẹn cảnh đẹp tại Đà Lạt. Cùng với đó là có thể cảm nhận được hết những điều được xem tinh túy nhất chắc sẽ là một việc không hề dễ dàng một chút nào đâu nhé!

cap-treo-da-lat-2

Nhưng! Nếu như các bạn đến với cáp treo Đà Lạt. Thì mọi vấn đề trên có thể được giải quyết một cách dễ dàng nhất có thể. Với mục đích muốn giới thiệu đến với các bạn rõ hơn về địa điểm này. Đôi nét về lịch sử hình thành hoặc review một số góc chụp hình “sống ảo” đẹp tại đây.

Cho nên trong bài viết này của Hướng Tiên Tourist sẽ review cáp treo Đà Lạt. Một cách chi tiết và chính xác nhất. Cũng như một vài kinh nghiệm hữu ích khi tham quan địa điểm này. Để các bạn có được cho mình một chuyến tham quan. Một chuyến du lịch ý nghĩa và trọn vẹn nhất tại đồi Robin Đà Lạt.

cap-treo-da-lat-3

1.1. Địa Chỉ Cáp Treo Đà Lạt

Nếu như các bạn đã có dịp đặt chân đến với Thành phố Đà Lạt thơ mộng rồi. Thì có lẽ đây sẽ là một trong những vấn đều tương đối là dễ dàng. Nhưng nếu như các bạn lần đầu đặt chân đến với nơi đây. Thì đây có lẽ là một trong những vấn đề mà các bạn sẽ rất là quan tâm. Cho nên trong bài viết này Hướng Tiên Tourist sẽ giới thiệu chi tiết nhất về những thông tin cần thiết về địa điểm tham quan và du lịch này. Để quý du khách có thể dễ dàng di chuyển và đặt chân đến với nơi đây.

cap-treo-da-lat-13

 • Địa chỉ: Tọa lạc tại số 1 đường Đống Đa, Phường 3, Thành phố Đà Lạt.
 • Thông tin liên hệ: 02633837938

Chắc chắn với những thông tin này mà chúng tôi cung cấp đến với các bạn. Dù các bạn có lần đầu tiên đặt chân đến với nơi đây đi chăng nữa. Thì cũng sẽ khá dễ dàng và thuận tiện để di chuyển đến với nơi đây.

Hoặc nếu như các bạn không quá thông thuộc đường xá tại Đà Lạt. Muốn di chuyển đến với nơi đây một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Thì có thể lựa chọn những dịch vụ di chuyển khác. Để có được cho mình một chuyến tham quan, du lịch trọn vẹn và ý nghĩa nhất nhé!

cap-treo-da-lat-10

1.2. Hướng Dẫn Đường Đến Khu Du Lịch Cáp Treo Đà Lạt

Tọa lạc tại một vị trí nằm ngay tại khu vực trung tâm Thành phố Đà Lạt. Hầu như bất cứ người dân nào tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp đều biết đến địa điểm này. Trong trường hợp nếu như các bạn muốn có cho mình một chuyến đi thoải mái nhất. Thì có thể lựa chọn hình thức di chuyển sau đây. Chắc chắn các bạn sẽ đến được với nơi đây một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

cap-treo-da-lat-15

Từ bùng binh phun nước chợ Đà Lạt. Di chuyển hết đường Trần Quốc Toản. Các bạn tiếp tục đi thẳng theo hướng đường Hồ Tùng Mâu. Di chuyển hết đường Hồ Tùng Mậu, các bạn tiếp tục đi thằng theo hướng đường 3 tháng 4. Di chuyển hết đường 3 tháng 4 sẽ đến khu vực bến xe Liên tỉnh Thành phố Đà Lạt. Ngay bên canh hướng rẻ vào bến xe các bạn sẽ nhìn thấy một con dốc cao. Các bạn di chuyển theo hướng con dốc này sẽ đến được với Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt nhé!

Hoặc nếu như các bạn muốn chắc chắn để đến được với nơi đây mà không bị nhầm đường. Thì có thể bật định vị google maps hoặc vừa di chuyển vừa có thể hỏi những người dân 2 bên đường. Chắc chắn với cách di chuyển này các bạn sẽ cảm thấy nhanh chóng và tiện lợi nhất đấy.

1.3. Thời Gian Mở – Đóng Cửa Và Giá Vé Tại Khu Du Lịch Cáp Treo Đà Lạt

Để giúp cho quý du khách thuận tiện nhất trong việc tham quan và trải nghiệm tại địa điểm tuyệt vời này. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật chính xác và rỏ nhất về thời gian mở cửa. Cũng như giá vé tham quan tại Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt.

cap-treo-da-lat-16

 • Thời gian đóng mở cửa là 7: 30 đến 16: 00. Quý du khách lưu ý là nơi đây mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần. Trong những trường hợp đóng cửa thì sẽ có thông báo cụ thể các bạn nhé!

Còn về giá vé tham quan của Khu du lịch Cáp treo như thông tin chúng tôi nắm được. Thì giá vé có một chút sự thay đổi cho nên các bạn hãy nắm thật rỏ thông tin này. Để tránh những trường hợp ngoài ý muốn nhé!

 • Giá vé dành cho người lớn: đó là 120.000đ/khách (1 chiều). Khứ hồi là 100.000đ/khách.
 • Giá vé dành cho trẻ em: 90.000đ/khách (1 chiều). Khứ hồi là 80.000đ/khách.

Ngoài dịch vụ tham quan, khám phá di chuyển bằng cáp treo. Thì tại nhà ga Cáp treo Đà Lạt còn có những dịch vụ khác kèm theo cũng nhận được đánh giá rất cao của rất nhiều quý du khách. Nếu như các bạn muốn trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời tại đây. Thì có thể liên hệ số liên hệ bên trên để được thông tin và tư vấn chính xác nhất nhé!

cap-treo-da-lat-17

2. Đôi Nét Về Đồi Robin – Cáp Treo Đà Lạt

Bất cứ địa điểm tham quan, du lịch tại Đà Lạt nào cũng vậy cả. Đều sẽ có lịch sử hình thành cũng như một số thông tin cần thiết về địa điểm này. Để các bạn có thể nắm rỏ nhất về địa điểm này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về địa điểm này để các bạn có thể nắm rỏ hơn.

Cáp treo tại Thành phố Đà Lạt tọa lạc tại Đồi Robin. Loại hình cáp treo du lịch được chính thức đưa vào hoạt động vào năm 2003. Đây chính là tuyến cáp treo đầu tiên và cũng là duy nhất tại vùng đất ngàn hoa xinh đẹp. Tuyến cáp treo này được đưa vào hoạt động nhằm mục đích. Phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch khám phá tại Thành phố Đà Lạt.

cap-treo-da-lat-18

Có thể nói Đồi Robin – Cáp treo Đà Lạt là một trong những nét khá riêng biệt của Đà Lạt. Không những đáp ứng nhu cầu tham quan, ngắm cảnh và trải nghiệm những điều thú vị. Mà đây cũng là một trong những cách di chuyển để các bạn có thể dễ dàng tham quan, trải nghiệm thêm những địa điểm du lịch khác nữa.

Tuy đã hoạt động gần được 20 năm nhưng đến tận ngày hôm nay. Đồi Robin – Cáp treo Đà Lạt trong lòng quý du khách cũng không giảm bớt một chút sức hút nào cả. Dù là các bạn đã thử một lần ngồi tại cáp treo ngắm nhìn những cảnh vật ở phía dưới. Hay chưa lần nào có dịp thử tham gia ngồi cáp treo và ngắm cảnh.

2.1. Ngắm Nhìn Toàn Cảnh Đà Lạt Thơ Mộng Tại Cáp Treo Đà Lạt

Nếu như Đà Lạt trong lòng mỗi du khách có một chút gì đó cuồn hút, làm say đắm lóng người. Thì chắc có lẽ các bạn đến với nơi đây một vài lần cũng sẽ cảm thấy khá nhàm chán cho mà xem. Nhưng vì sao Đà Lạt lại luôn là một trong những điểm đến ai ai cũng đều ưa thích cả. Dù có đến với nơi đây rất nhiều lần thì cũng sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Ngoài điều kiện tự nhiên thuận lơi, quanh năm mát mẻ trong lành. Cùng với đó là những địa điểm tham quan, du lịch với rất nhiều cảnh đẹp. Thì chắc có lẽ Đồi Robin – cáp treo Đà Lạt sẽ là một trong những điểm nhấn lý tưởng nhất tại vùng đất này.

Bởi vì sao chúng tôi lại khẳng định với các bạn. Rằng cáp treo Đà Lạt lại là một trong những điểm nhấn lý tưởng nhất. Bởi vì khi vừa mới đặt chân đến với nơi đây. Quý du khách sẽ cảm nhận được một bầu không khí cực kỳ trong lành và mát mẻ. Mang đậm bản sắc thơ mộng và yên bình của nùi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

cap-treo-da-lat-26

Không những vậy, các bạn còn được chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp. Đặc trưng hơn cả đó chính là được ngắm nhìn những cảnh vật này từ trên cao. Tầm măt của mình sẽ được bao quát cả một khu vực rộng lớn. Có lẽ chính vì vậy mà sẽ càng làm cho các bạn cảm thấy sảng khoái và thoải mái hơn. Giúp cho những ưu tư, căng thẳng mệt mỏi bổng chốc tan biến…

cap-treo-da-lat-27

2.2. Lịch Sử Hình Thành Khu Du Lịch Cáp Treo Đà Lạt

Trước đây, khu vực Đồi Robin được biết đến. Là một trong những khu vực dùng để lắp đặt các hệ thống pháo phòng thủ. Với mục đích chính dùng để phòng thủ quân xâm lược.

Mãi cho đến sau này, sau khi đất nước Việt Nam được hoàn toàn thống nhất. Thì nơi đây đã được quy hoạch và cho xây dựng lại. Nhưng vẫn giữ nguyên được những nét đặc trưng vốn có. Với mục đích để phục vụ du lịch của người dân trong và ngoài nước mỗi khi có dịp đặt chân đến với Thành phố Đà Lạt thơ mộng.

cap-treo-da-lat-19

Tuyến cáp treo Đà Lạt được xây dựng từ Đồi Robin kéo dài cho đến núi Phụng Hoàng, Thiền Viện Trúc Lâm. Được một công ty của Áo có tên gọi là DOPPELMAYR thiết kế và xây dựng. Được chính thức khởi công vào tháng 2 năm 2003. Công trình này mang đậm phong cách kiến trúc Châu Âu lúc bấy giờ.

Một số thông tin chi tiết về tuyến cáp treo tại Đà Lạt:

 • Gồm có tổng cộng 50 cabin. Mỗi cabin đều được trang trí bằng những màu sắc khác nhau. Mang lại sự tươi mới và cảm giác thoải mái nhất cho quý du khách.
 • Chiều dài của tuyến cáp treo là 2.267m.
 • Gồm có 10 trụ đỡ.
 • Khoảng cách giữa mỗi cabin là 120m.
 • Tốc độ di chuyển là 5m/s.
 • Thờchuyển từ điểm xuất phát – kết thúc là 12 phút.
 • Công suất tối đa là i gian di 900 khách/giờ.
 • Nhà ga có diện tích lên đến 7.500m2. Được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại nhất, cabin tự chặn với mục đích không để du khách tự ý lên xuống.

cap-treo-da-lat-28

3. Khu Du Lịch Cáp Treo Đà Lạt Có Gì HOT ?

Tính tới thời điểm hiện tại thì Khu du lịch nhà ga Cáp treo Đà Lạt đã hoạt động được hơn 10 năm. Trải qua rất nhiều lần nâng cấp và tu sửa. Nhưng nơi đây vẫn còn giữ nguyên được nét đặc trưng hiện trang ban đầu.

Có thể khẳng định với quý du khách một điều. Rằng nơi đây vẫn luôn là một trong những điểm đến lý tưởng và ưa thích nhất. Dành cho quý du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt đây chính là một trong những điểm đến không thể nào bỏ qua dành cho các bạn trẻ. Những bạn thích khám phá, chụp hình và “sống ảo”.

cap-treo-da-lat-21

Nhưng cũng có rất nhiều du khách chưa biết rỏ về địa điểm này. Cũng có rất nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau rằng có nên đến với nơi đây hay không? Địa điểm này có gì hay có gì đặc trưng mà lại được nhiều người ưa thích đến vậy?

Theo như cảm nhận và đánh giá của rất nhiều du khách khi đã có dịp đặt chân đến với nơi đây. Thì có lẽ khung cảnh thiên nhiên cũng như cảnh vật nơi đây là điểm được rất nhiều người ưa thích. Dù là bất cứ vào thời gian nào thì khi đứng tại đây các bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn cảnh đẹp của Thành phố Đà Lạt thơ mộng từ trên cao.

Nếu như các bạn lựa chọn ngồi tại những cabin cáp treo. Du ngoạn chỉ với vọn vẹn thời gian khoảng 12 phút. Nhưng có lẽ chỉ với từng đấy thời gian. Các bạn đã có thể lưu lại được cho mình những kỷ niệm tuyệt đẹp nhất rồi.

cap-treo-da-lat-22

Vậy! Có Nên Đi Cáp Treo Hay Là Không?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà rất khó có thể trả lời. Nhưng một lần nữa chúng tôi cũng xin nói lại với các bạn một điều. Rằng khi được ngồi vào những cabin của cáp treo. Di chuyển với một tốc độ khá thích hợp. Ngắm nhìn những cảnh vật xung quanh từ phía trên cao. Có lẽ ngay chính lúc này các bạn sẽ có được cho mình một cảm giác bồng bềnh, thơ mộng nhất.

cap-treo-da-lat-20

Được len lõi qua những tầng mây, xuyên qua những cánh rừng thông xanh bạt ngàn. Được hòa mình vào vời thiên nhiên thơ mộng của đất trời Đà Lạt. Mang lại cho quý du khách cảm giác bình yên và sảng khoái nhất. Có lẽ với những điều đơn sơ và giãn dị này thôi. Cũng sẽ làm cho tâm hôn các bạn trở nên tươi vui và thoải mái nhất.

Không những vậy ngồi tại đây các bạn còn có thể dễ dàng ngắm nhìn những địa điểm, khu du lịch đặc trưng tại Đà Lạt. Điển hình như là hồ Tuyền Lâm, Núi Voi, hồ Xuân Hương,… Những khung cảnh tuyệt đẹp và thơ mộng này được thu nhỏ lại. Tầm mắt của các bạn nhìn từ phía trên cao cũng sẽ mang lại cho các bạn cảm giác thích thú nhất.

Có thể khẳng định với các bạn một điều rằng đây chính là một trong những địa điểm tham quan, du lịch tại Đà Lạt. Giúp cho du khách hiểu thêm về thiên nhiên và đất trời nơi đây. Được hòa mình vào với thiên nhiên, đất trời tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp.

cap-treo-da-lat-24

4. Kinh Nghiệm Khi Đi Cáp Treo Tại Đà Lạt

Dù cho các bạn lựa chọn tham quan, du lịch ở bất cứ nơi đâu cũng vậy. Cần phải có được cho mình những kỷ năng cũng như những kiến thức, kinh nghiệm về địa điểm tham quan và du lịch đó. Để với những kinh nghiệm và kiến thức này. Các bạn sẽ có được cho mình một chuyến tham quan, du lịch ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

cap-treo-da-lat-25

Theo như đánh giá của chúng tôi và cũng là cảm nhận của rất nhiều du khách. Thì thời gian thích hợp nhất để tham quan và trải nghiệm ngồi cáp treo tại Đà Lạt là vào khung giờ từ 7h30 – 9h30 và 15h – 16h. Vì đây là quãng thời gian mà các bạn sẽ dễ dàng ngắm nhìn những cảnh vật xung quanh thích hợp và trọn vẹn nhất đấy. Không những vậy, vào quãng thời gian này quý du khách sẽ còn được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng của vùng đất Đà Lạt thơ mộng.

Lợi ích khi các bạn lựa chọn đúng thời điểm và khung giờ tham quan. Vì theo đánh giá thì vào khung giờ này cảnh vật xung quanh Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt. Như được “hòa quyện” vào vời thiên nhiên và đất trời nơi đây. Với những giọt sương sớm hay những ánh nắng ban mai đầu ngày. Sẽ rất dễ dàng để các bạn có thể cảm nhận những gì tinh túy nhất của vùng đất này. Chắc chắn khi đặt chân đến với nơi đây vào những quãng thời gian này sẽ không làm các bạn thất vọng.

cap-treo-da-lat-23

Lời Kết

Thông qua bài viết trên của Hướng Tiên Tourist về địa điểm du lịch cáp treo Đà Lạt. Sẽ giúp được cho các bạn có thêm cho mình được phần nào những thông tin cần thiết. Cũng như là những kinh nghiệm thích hợp và hữu ích nhất. Để khi lựa chọn đến với Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Có được cho mình những trải nghiệm lý tưởng và tuyệt vời nhất nhé!

Ngoài ra! Hướng Tiên Tourist còn có những dịch vụ khác cũng đang nhận được những đánh giá rất cao từ quý du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là các tour du lịch, dịch vụ visa, vé máy bay… Nếu như các bạn đang có dự định đưa gia đình và người thân của mình đến với Đà Lạt trong thời gian sắp tới. Thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để có được cho mình một ký nghỉ trọn vẹn và tuyệt vời nhất tại vùng đất Đà Lạt thơ mộng và tuyệt đẹp.

Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào. Hay muốn đóng góp ý kiến của mình để cùng nhau xây dựng Thành phố du lịch Đà Lạt nói riêng. Và đất nước Việt Nam nói chung trở nên điểm đến lý tưởng nhất dành cho quý du khách. Thì hãy bình luận vào phần bên dưới để giúp cho những du khách khác có thêm những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé!

*Nguồn ảnh: Dalattourist

TOUR GỢI Ý

25,990,000

Mã Tour: TNN06517

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06516

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06515

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

4,990,000

Mã Tour: TNN04313

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

6,888,000

Mã Tour: TNN04312

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

-21%
Original price was: 190,000₫.Current price is: 150,000₫.

Thời gian: 1 Ngày

2 thoughts on “Review Cáp Treo Đà Lạt Tại Đồi Robin | Cập Nhật 2023

Comments are closed.