Du lịch Chữa Lành | Xu hướng du lịch năm 2023

Du lịch chữa lành năm 2023 là xu hướng du lịch tìm kiếm nhiều nhất!

du-lich-chua-lanh-top

Du lịch chữa lành là sự kết hợp độc đáo và chuyên nghiệp giữa du lịch trải nghiệm thiên nhiên và nâng cao sức khỏe, tinh thần. Du lịch không chỉ còn là vui chơi, nghỉ dưỡng mà còn là hành trình xây dựng và xây dựng lối sống lành mạnh; thông quá các hoạt động trải nghiệm, chăm sóc sức khoẻ qua các hoạt động như thiền, yoga, khám chữa bệnh, tư vấn tâm lý, bấm huyệt, ẩm thực thực dưỡng

1. Du lịch chữa lành đa dạng đối tượng khách

du-lich-chua-lanh-2

Du lịch chữa lành không gói gọn trong định nghĩa đi thiền, đổi địa điểm tập yoga, dưỡng sinh, tìm nơi gần với thiên nhiên mà còn là cơ hội để du khách được tiếp xúc, phát triển bản thân, tìm hiểu các kiến thức liên quan đến thân – tâm – trí của mình. 

“Trước đây nhắc đến du lịch nhiều người nghĩ đến kiểu đi chơi truyền thống, thả mình vào những giây phút ăn chơi thoải mái, xả rác thải ra bên ngoài. Giờ đây, thị trường xuất hiện thêm xu hướng trải nghiệm du lịch kết hợp sức khỏe, tâm lý xuất phát từ nhu cầu của khách hàng”

“Chúng tôi mong muốn khu du lịch sinh thái trở thành nơi chữa lành các vết thương về thể chất lẫn tinh thần dù chỉ ngắn ngày. Dựa trên nền tảng thiên nhiên trời phú, chúng tôi ít khai thác, không công nghiệp hóa để giữ được vẻ nguyên sơ của cảnh quan. Đồng thời tận dụng và bảo vệ hệ sinh thái, thảm thực vật, đem đến trải nghiệm kết nối với thiên nhiên qua một số dịch vụ có sẵn”

Trước những áp lực công việc hằng ngày, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số cùng môi trường ô nhiễm khói bụi, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch tin rằng đây sẽ là thời điểm khách hàng tìm đến sự cân bằng giữa bên trong và bên ngoài, tiếp thêm năng lượng trong những ngày nghỉ ngơi.

> Tham khảo tour du lịch chữa lành tại Đà Lạt

2. Du lịch chữa lành là gì?

du-lich-chua-lanh-3

Khác với những chuyến du lịch bạn được vi vu khắp mọi cung đường đẹp, chơi mọi trò vui, thưởng thức muôn vàn món ăn ngon, du lịch chữa lành lại là những chuyến đi “an tĩnh” hơn.

Điểm dừng chân của những chuyến du lịch chữa lành thường sẽ tạm rời xa những thành phố du lịch nổi tiếng, những thành phố nhộn nhịp suốt đêm ngày để tìm về vùng thiên nhiên, núi rừng, tận hưởng không khí trong lành và lắng nghe nhịp sống của tự nhiên. 

Đôi khi, bạn chỉ việc chọn một resort hoặc khách sạn để làm chỗ dừng chân và chẳng cần đi đâu khác trong nhiều ngày liền. Các hoạt động của chuyến du lịch chữa lành cũng nhẹ nhàng hơn, hướng đến việc thư giãn tinh thần như thiền, yoga, đạp xe, massage…

Bạn cũng được khuyên nên dành thời gian đọc sách, rời xa màn hình máy tính và điện thoại, làm những điều mình thích đã lâu nhưng lại chưa có cơ hội do công việc bận rộn.

Nếu bạn đặt các tour tour du lịch retreat hay du lịch wellness thì sẽ được trải nghiệm dịch vụ trọn gói, chăm sóc sức khỏe từ thể chất đến tinh thần.

Các mô hình này thường cũng được tổ chức tại những địa điểm này là nơi có không gian thiên nhiên rộng lớn, phù hợp cho thiền định, tĩnh tâm, kết hợp với các hoạt động thể thao khám phá.

3. Vì sao chúng ta cần có những chuyến du lịch chữa lành?

du-lich-chua-lanh-4

Kinh tế, xã hội, mức sống càng phát triển thì ngược lại, cơ thể, tâm trí của chúng ta lại càng phải làm việc nhiều hơn, với tốc độ và tần suất “chóng mặt” hơn để bắt kịp guồng quay của thời đại. Đó là lúc sức khỏe tinh thần của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà thậm chí chính bản thân ta cũng chẳng nhận ra. 

Thời gian kéo dài nhiều tháng khiến con người càng cảm thấy ngột ngạt hơn, bế tắc, thiếu cơ hội giao lưu với bạn bè và trải nghiệm môi trường mới, tách biệt với thiên nhiên.

Tất cả đều như những “báo động đỏ” khiến chúng ta phải chú ý đến sức khỏe, không chỉ của cơ thể mà còn của tinh thần.

Trước nhu cầu thực tế đó, du lịch chữa lành đã trở thành một giải pháp hữu hiệu khi tận dụng được nguồn tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho sức khỏe, giúp con người có thời gian để tận hưởng một cảm giác bình yên khi đi du lịch.

Mô hình du lịch chữa lành còn có sự kết hợp với các liệu trình chăm sóc chuyên biệt như như thiền, yoga giúp tăng cường hiệu quả thư giãn. Du khách khi đến đây là những người muốn tìm kiếm các chu trình chăm sóc sức khỏe để giúp thải độc, thanh lọc cũng như là “trẻ hóa” giác quan.

Thậm chí thông qua chế độ ăn uống được thiết kế dành riêng của các chuyên gia, bác sĩ đã có kinh nghiệm, tinh thần chúng ta cũng sẽ được phục hồi.

Du lịch chữa lành cũng là một cách để cả gia đình hoặc những người thân yêu có cơ hội được dành thêm nhiều thời gian gần nhau hơn. Những địa điểm du lịch chữa lành sẽ là “chất xúc tác” giúp những băn khoăn, mâu thuẫn hay những lời khó nói có thể được thổ lộ.

Thậm chí nếu bạn đang cần tìm một nơi chỉ để trải nghiệm cảm giác một mình, du lịch chữa lành cũng là một cách để giải tỏa hữu hiệu. 

Nghe có vẻ rất giống một chuyến đi trốn cho tâm hồn đúng không nào! Hãy cùng Hướng Tiên Tourist khám phá top những địa điểm du lịch chữa lành đang hot nhất hiện nay trong bài viết tiếp theo để có cơ hội được đắm chìm trong không gian thư thái tuyệt đối, tận hưởng những phút giây an yên trong tâm hồn nào!