Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc – Thiên Đường Chốn Hạ Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc là một địa danh khá quen thuộc và được nhiều người yêu thích khi nhắc đến du lịch thăm đất nước tỷ dân. Không khí huyền bí, cổ xưa và nguyên thủy của kiến trúc hàng nghìn năm của nơi đây sẽ khiến bạn bị say mê không ngừng. Cùng Hướng Tiên Tourist khám phá những điều thú vị của Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé!

Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc nằm ở tỉnh nào?

Phượng Hoàng Cổ Trấn (Fenghuang Guzhen) là một thị trấn cổ nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như: Miêu, Hán, Hồi, Thổ Gia,…đã tồn tại hơn 1300 năm và trải qua nhiều giai thoại của lịch sử đất nước. Cổ trấn đã được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào ngày 28 tháng 3 năm 2008 ở hạng mục Văn hóa.

Với diện tích khoảng 10km2 nhưng Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc thu hút nhiều khách du lịch với phong cảnh non nước hữu tình, kiến trúc cổ độc đáo được xây dựng từ thời nhà Thanh. Từ đây, du khách có thể nhìn ngắm vẻ trầm mặc của cổ trấn với với những ngôi nhà gỗ, đường lát đá và xa xa là những cây cầu gỗ bắc ngang sông Đà Giang.

Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc thu hút nhiều khách du lịch với phong cảnh non nước hữu tình, kiến trúc cổ độc đáo
Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc thu hút nhiều khách du lịch với phong cảnh non nước hữu tình, kiến trúc cổ độc đáo

Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc đem đến cái nhìn mới lạ về đất nước này, khác xa những hào nhoáng về thành phố hoa lệ ngoài kia. Vẻ đẹp của nơi đây phải cảm nhận bằng chính đôi mắt, lắng nghe âm thanh của cuộc sống và tận hưởng không khí của vùng đất. Đây chắc hẳn là hành trình đáng nhớ khi đi tour du lịch Trung Quốc trong cuộc đời của mỗi người.

Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Cầu Hồng Kiều, hay còn được biết đến với tên gọi Lầu Phong Thúy Hồng Kiều là một cây cầu vắt ngang qua dòng Đà Giang tại Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc. Tính đến nay, cây cầu này đã có tuổi đời lên với 300 năm, gắn liền với hình ảnh cổ trấn ngàn năm tuổi. Từ trên cao của Lầu Phong Thúy Hồng Kiều, toàn cảnh cổ trấn hiện lên tuyệt đẹp trong ánh đèn dịu dàng.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều là một cây cầu vắt ngang qua dòng Đà Giang tại Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc
Lầu Phong Thúy Hồng Kiều là một cây cầu vắt ngang qua dòng Đà Giang tại Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc

Không chỉ mang vẻ đẹp nghệ thuật, mà Lầu Phong Thúy Hồng Kiều còn là tuyến giao thông quan trọng nối liền đôi bờ sông của cổ trấn. Hầu hết du khách ghé thăm đều phải check-in chụp hình cùng với cây cầu này. Đứng từ Hồng Kiều trông ra, du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn nhất vẻ đẹp của thành cổ và dòng Đà Giang lững lờ trôi quanh năm.

Cầu đá nhảy

Một trong những biểu tượng của Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng sẽ chụp ảnh làm kỷ niệm, cầu đá nhảy. Cầu đá nhảy nằm trên sông Đà Giang, ngay bên ngoài Bắc môn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cây cầu này được xây dựng vào năm Khang Hy thứ 43 dưới thời nhà Thanh. Cây cầu này trước đây là một trong những lối đi chính để ra vào thành cổ Phượng Hoàng.

Cầu đá nhảy chính là biểu tượng của Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc mà du khách thường checkin
Cầu đá nhảy chính là biểu tượng của Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc mà du khách thường checkin

Cây cầu này được làm các phiến đá hình trụ tròn ghép lại, cách nhau một bước chân, có hai hàng song song nhau để người qua lại. Với chiều dài 100 mét với tổng 15 trụ đá, dù rất đơn giản nhưng đó chính là điểm thu hút và độc đáo riêng. Đứng trên cầu bạn có thể cùng bạn bè tạo dáng và cho ra những bức hình độc đáo cho chuyến du lịch thăm Trung Quốc thật thú vị.

Chi tiết tour Trung Quốc bán chạy nhất: https://huongtientourist.com/truong-gia-gioi-phuong-hoang-co-tran-6n5d/

Thành Cổ Đông Môn

Đi Tour Trung Quốc 2023 nhất định phải ghé thăm Đông Môn cổ thành – một trong số những địa danh nổi tiếng có tuổi đời hơn 300 năm tuổi. Trước đây, nó còn có tên gọi là cổng Sheng Heng, nằm ở phía Đông cổ trấn. Trải qua bao thăng trầm cùng mảnh đất Hồ Nam, thành Đông Môn vẫn giữ cho mình một nét cổ kính, trầm mặc và trở thành một trong số những biểu tượng nổi bật nhất của Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc.

Du khách có thể hóa thân về thời cổ đại với những bộ cổ phục thướt tha và những bức hình tuyệt đẹp cùng Đông Môn rồi. Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng thức những ca khúc nhạc Hoa đầy tình tứ ở thành lầu, khúc nhạc nhẹ nhàng vương vấn nét mộc mạc, cổ xưa tạo nên âm trầm trong trái tim những người si mê vẻ đẹp nơi đây.

Đi Tour Trung Quốc 2023 nhất định phải ghé thăm Đông Môn cổ thành-  địa danh nổi tiếng có tuổi đời hơn 300 năm tuổi
Đi Tour Trung Quốc 2023 nhất định phải ghé thăm Đông Môn cổ thành- địa danh nổi tiếng có tuổi đời hơn 300 năm tuổi

Bắc Môn Cổ Thành

Bắc Môn Cổ Thành hay Bắc Môn Thành Lầu, còn có tên gọi cũ là Bích Huy Môn. Là tòa thành được xây dựng dưới triều đại nhà Minh (khoảng năm 1556), dành cho mục đích quân sự, kèm với đó là điều phối đê điều chống lụt. Đứng trên cổ thành, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ phong cảnh cổ trấn ở phía dưới.

Cổ thành được xây dựng từ cát đỏ và đá xanh, với thiết kế tinh tế mà vững chắc, đảm bảo thủ thành thật tốt trong các trận giao tranh. Tường bao cổng thành được xây cong như trăng lưỡi liềm, cao hơn 3m. Ngày nay, qua dấu vết thời gian khó có thể nhìn ra một Bắc môn cổ thành uy nghiêm như xưa nhưng vẫn đang được bảo hộ và trùng tu để du khách tham quan khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc.

Cổ thành được xây dựng từ cát đỏ và đá xanh, với thiết kế tinh tế mà vững chắc, đảm bảo thủ thành thật tốt trong các trận giao tranh
Cổ thành được xây dựng từ cát đỏ và đá xanh, với thiết kế tinh tế mà vững chắc, đảm bảo thủ thành thật tốt trong các trận giao tranh

Sông Đà Giang

Sông Đà Giang không chỉ góp phần tăng thêm vẻ đẹp sinh động cho cổ trấn yên bình mà nó còn là người bạn luôn gắn bó với đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây. Đây là con sông lớn nhất ở Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc mang phong cảnh yên bình, thơ mộng và có thể làm say đắm bất kỳ người nào yêu thích cái đẹp.

Bao thế hệ người dân địa phương ở trấn Phượng Hoàng đều giặt giũ, nấu ăn, đánh bắt cá,…trên dòng sông Đà Giang. Đặc biệt là người dân nơi đây vẫn giữ thói quen giặt quần áo bằng cách dùng chày đập như ngày xưa, điều này đã trở thành một dấu ấn đặc trưng của dòng sông thanh bình này.

Bao thế hệ người dân địa phương ở Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc đều giặt giũ, nấu ăn, đánh bắt cá,…trên dòng sông Đà Giang
Bao thế hệ người dân địa phương ở Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc đều giặt giũ, nấu ăn, đánh bắt cá,…trên dòng sông Đà Giang

Một số lưu ý khi tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc

  • Các bạn nên đổi dư tiền, tiêu không hết có thể đổi lại khi về. Ở trấn Phượng Hoàng có rất ít cây ATM, và cũng không nhận thẻ tín dụng khi mua đồ hay ăn uống
  • Trung Quốc không dùng tiếng Anh, hầu như là dùng tiếng phổ thông, mà nếu không biết tiếng, bạn dùng cử chỉ để ra hiệu cũng được. Tải app Pleco (từ điển Trung có sẵn để tra từ, sau đó đưa cho người bản xứ nhìn thay cho việc diễn tả)
  • Tải betternet để dùng facebook và viber, vì ở Trung Quốc chặn mạng quốc tế
  • Ở Phượng Hoàng cổ trấn có một số cửa hàng bán trà và bánh khá ngon, ngoài ra các món đồ lưu niệm khác cũng được bán với giá rất tốt, bạn có thể lựa chọn để mua về làm quà cho gia đình và bạn bè
  • Mặc dù chi phí ở Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc khá rẻ so với các thành phố du lịch khác nhưng bạn cùng đừng quên mặc cả một chút để có chi tiêu hợp lý hơn

Đặt tour Trung Quốc liên hệ Hướng Tiên Tourist qua:

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN HƯỚNG TIÊN

Địa chỉ: 121 Yersin, phường 09, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Email: httourist.dalat@gmail.com

Website: huongtientourist.com

Hotline: 02636 273 999 – 0931 869 127

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NINH THUẬN

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Mỹ Bình, TP. PR-TC, Ninh Thuận

Số Điện Thoại: 0933 447 159

TOUR GỢI Ý

25,990,000

Mã Tour: TNN06517

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06516

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06515

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

4,990,000

Mã Tour: TNN04313

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

6,888,000

Mã Tour: TNN04312

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

-21%
Original price was: 190,000₫.Current price is: 150,000₫.

Thời gian: 1 Ngày