Review Toàn Cảnh Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) | 2023

1. Giới Thiệu Về Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) là một ngôi chùa làm bằng sứ của Đà Lạt. Nơi này không chỉ linh thiêng mà còn nổi tiếng với những tác phẩm và tiểu cảnh độc đáo.

Bạn có thể đi qua nhiều kỷ lục Việt Nam được thiết lập ở đây. Do đó, nó không chỉ thu hút những người theo đạo Phật mà còn có rất nhiều khách du lịch đến thăm và khám phá kiến ​​trúc độc đáo của ngôi chùa.

chua-linh-phuoc-2

1.1. Lịch Sử Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Chùa được bắt đầu vào năm 1949 và hoàn thành trong vòng 2 năm. Năm 1990, chùa được trùng tu. Đặc biệt, khi được trùng tu, chùa đã tặng những vật liệu thờ cúng từ các tín đồ Phật giáo ở khắp mọi nơi.

Phật tử mang sành sứ cũ đến sưu tầm. Những vật phẩm này được trang trí trên chùa, nên chùa còn được gọi là chùa Ve Chai. Hoặc một số ý tưởng khác rằng nhiều công trình được xây dựng bằng chai nhựa, vỏ bia, cốc sành, vì vậy mọi người gọi nó là chùa Ve Chai.

chua-linh-phuoc-5

1.2. Địa Chỉ Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai) nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km về phía Trại Mát. Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều khách hành hương đến Đà Lạt. Ngoài kiến ​​trúc độc đáo của riêng mình, nó cũng khá hấp dẫn đối với khách du lịch ghé thăm. Đặc biệt, ngôi chùa còn nổi tiếng với 11 kỷ lục khác nhau của người Việt.

 • Địa chỉ: 120 Tự Phước , Thành phố Đà Lạt, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

chua-linh-phuoc-8

1.3. Đường Đến Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Đường đến chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) khá dễ dàng. Đó là khoảng 8km từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến Trại Mát. Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô. Vẫn còn một chiếc xe 45 chỗ, nơi có chỗ đậu xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng tàu hỏa tại ga tàu Đà Lạt.

1.4. Kiến Trúc Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Ngôi đền có một hội trường chính dài 33m và rộng 12m. Bên trong là một tượng phật A Di Đà lớn. Ngoài ra trên trần nhà còn vẽ cuộc đời của Đức Phật từ khi sinh ra đến Niết bàn thành Phật. Ngôi đền được xây dựng theo phong cách khá giống với những ngôi đền Khmer.

chua-linh-phuoc-11

Sân chùa có nhiều chi tiết nổi bật.

 • Con rồng được làm từ 12.000 chai bia.
 • Tháp tháp 7 tầng cao hơn 37m.
 • Long Hoa Viên…

chua-linh-phuoc-17

chua-linh-phuoc-14

Ngôi chùa có nhiều khu vực tham quan thú vị khác nhau

 • Khu vực địa ngục 18 tầng: Ngôi chùa được thiết kế để mô tả cảnh Thiền xuống đến 18 tầng địa ngục để tìm mẹ. Mỗi tầng có một mô phỏng của cảnh và giải thích ý nghĩa.
 • Khu vực đồ cổ: Nhiều đồ cổ được trưng bày rất thú vị.
 • Khu vực lưu niệm: Nơi này được các thương nhân nhỏ thuê để bán nhiều món quà lưu niệm khác nhau từ chuỗi, đến các mặt hàng tiêu biểu của Đà Lạt như áo len, mũ len, …
 • Khu vực thực phẩm: Nơi này có nhiều thực phẩm chay như cơm, mì, phở, … Đặc biệt có một nơi khoai lang nướng rất ngon.
 • Khu vực điêu khắc tượng sáp: Nó mô tả tượng sáp của tổ tiên trông giống người thật.

chua-linh-phuoc-13

chua-linh-phuoc-10

2. Tham Quan – Khám Phá Gì Ở Chùa Linh Phước

2.1. Tượng Sáp

Chùa Linh Phước có những bức tượng sáp được tạc mà cứ ngỡ là người thật, chân thật và sống động vô cùng. Mỗi bức tượng là một hình dạng, một dung nhan khác nhau và nhiều câu chuyện, tâm tư chưa có lời giải đáp. Những bức tượng này có nguồn gốc từ người Thái Lan có giá trị lên đến 300 triệu đồng.

chua-linh-phuoc-20

2.2. Tượng Phật Bê Tông Cốt Thép Cao Nhất Việt Nam

Đi đến khu vực chánh điện, bạn sẽ được chiêm ngượng một bức tượng Phật khổng lồ với chiều cao 12m và được làm bằng bê tông cốt thép rất chắc chắn. Đây là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đã được xác lập kỷ lục quốc gia Việt Nam. Ngoài ra còn có 324 tượng Quan Thế Âm cao 3 mét 7, tạo nên một không gian chánh điện vừa uy nghiêm vừa tinh xảo.

chua-linh-phuoc-15

2.3. 18 Tầng Địa Ngục

Rất ít những ngôi chùa ở Việt Nam có những công trình 18 tầng địa ngục để tái hiện lại cảnh quả báo của đời người. Nơi đây tái hiện lại câu chuyện nổi tiếng với sự tích Bồ Tát Mục Kiền Liên. Vì người mẹ của mình mà người đã vượt qua mọi khổ đau, khổ ai của 18 tầng địa ngục để tìm và giải cứu người mẹ của mình.

chua-linh-phuoc-2

Từng tầng ở đây được làm vô cùng tinh xảo và thật, bạn có thể chứng kiến được cảnh Diêm Vương xử án, với những hình phạt đáng sợ, gợn gai ốc để từ đó tự ta hướng thiện, sống trong sạch với lòng và biết yêu thương mọi người, sống hiếu thảo, làm điều thiện điều tốt.

2.3. Tượng Bồ Đề Đạt Ma Bằng Gỗ Lớn Nhất Việt Nam

Ngoài những bức tượng được đặt ở chánh điện thì ngay trước sân chùa, chùa có đặt một bức tường gỗ lớn mà ai bước vào chùa cũng có thể thấy được. Bước tượng được làm bằng gỗ, với diện tích lớn nhất nhì Việt Nam, vừa làm nơi đây uy nghiêm và tâm linh, vừa có chút thiện lành và gần gũi.

2.4. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm Bằng Hoa Bất Tử Lớn Nhất Thế Giới

Phái bên trái chánh điện là bức tượng được làm hoành tráng nhất châu Á với 650 triệu đoá hoa bất tử để hoàn thiện bức tượng Bồ Tát Quan Âm cao 18 mét. Chính nhờ công trình độc đáo này nà năm 2010, bức tượng hoa bất tử đã được ghi nhận thành kỷ lục quốc gia châu Á.

chua-linh-phuoc-1

2.5. Trải Nghiệm Chiếc Bàn Tự Xoay Kỳ Bí

Ngoài những vẻ đẹp và độc đáo về kiến trúc của chùa Linh Phước thì nơi đây còn có một hiện tường làm nhiều người phải kinh ngạc và không khỏi tò mò đó là bàn tự xoay. Chỉ cần đặt tay lên bàn, bàn sẽ xoay theo chiều hướng của bạn. Đến giờ chiếc bàn này vẫn chưa có được sự giải đáp nào về hiện tượng tâm linh kì bí này.

2.6. Những Kỷ Lục Có Ở Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

 • Ngôi chùa có nhiều mảnh sành và sứ ở Việt Nam.
 • Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 • Chùa có tháp chuông cao thứ hai (Cao nhất là chùa Bái Đính ở Ninh Bình).
 • Quầy gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 • Bộ đồ nội thất hình ngôi sao bằng gỗ có 12 cung hoàng đạo Trung Quốc duy nhất tại Việt Nam.
 • Bức tượng Phật làm bằng hoa bất tử lớn nhất được sản xuất tại Việt Nam.
 • Dự án địa ngục 18 tầng lớn nhất tại Việt Nam.
 • Tượng Phật Quan Am Bồ Tát trong nhà lớn nhất Việt Nam.
 • Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam
 • Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam.

chua-linh-phuoc-9

chua-linh-phuoc-3

chua-linh-phuoc-4

3. Những Câu Chuyện Kỳ ​Lạ Ở Ngôi Chùa Linh Thiêng

3.1. Câu Chuyện Của Cố Hòa Thượng Minh Hạ Đức (1901-1985)

Hòa thượng Minh Hà Đức là trụ trì chùa Linh Phước. Hòa thượng nghiên cứu y học, Phật giáo và thường đi từ thiện để cứu người. Năm 1985, ông qua đời và được chôn cất tại chùa Linh Phước. 25 năm sau, chùa xây dựng bảo tháp và khai quật ngôi mộ của nhà sư Minh Hà Đức. Nhưng đáng ngạc nhiên, cơ thể của nhà sư dường như không bị xói mòn theo thời gian. Mọi người đều coi đó là thiêng liêng.

chua-linh-phuoc-2

3.2. Kỳ Quan Thiên Nhiên Có Tại Chùa

Vào năm 2009, một quầng sáng đầy màu sắc xuất hiện trên đỉnh bảo tháp của ngôi đền. Quầng sáng với ánh sáng lung linh và mang lại nhiều điềm tốt cho người dân địa phương xung quanh. Vào thời điểm đó khi nghe tin này, hàng trăm ngàn tín đồ đã đến đây để chiêm ngưỡng nó. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau nó biến mất.

chua-linh-phuoc-16

4. Kinh Nghiệm Đi Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

 • Có một nhóm chuyên bỏ túi và lấy cắp đồ của khách du lịch. Bạn nên cẩn thận giữ gìn đồ đạc, tài sản khi đi du lịch ở đây.
 • Bạn có thể trải nghiệm chuyến tàu từ ga tàu Đà Lạt tới đây. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị!
 • Bạn có thể viết một lời cầu nguyện trên giấy và đăng nó trên chuông chùa ở đây. Nơi này được coi là một điểm thu hút tâm linh thiêng liêng.

Lời Kết

Thông qua bài viết trên của Hướng Tiên Tourist về địa điểm Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai). Mong sẽ giúp được cho các bạn có thêm cho mình được phần nào những thông tin cần thiết. Cũng như là những kinh nghiệm thích hợp và hữu ích nhất. Để khi lựa chọn đến với Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Có được cho mình những trải nghiệm lý tưởng và tuyệt vời nhất nhé!

Ngoài ra! Hướng Tiên Tourist còn có những dịch vụ khác cũng đang nhận được những đánh giá rất cao từ quý du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là các tour du lịch, dịch vụ visa, vé máy bay… Nếu như các bạn đang có dự định đưa gia đình và người thân của mình đến với Đà Lạt trong thời gian sắp tới. Thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để có được cho mình một ký nghỉ trọn vẹn và tuyệt vời nhất tại vùng đất Đà Lạt thơ mộng và tuyệt đẹp.

Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào. Hay muốn đóng góp ý kiến của mình để cùng nhau xây dựng Thành phố du lịch Đà Lạt nói riêng. Và đất nước Việt Nam nói chung trở nên điểm đến lý tưởng nhất dành cho quý du khách. Thì hãy bình luận vào phần bên dưới để giúp cho những du khách khác có thêm những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé!