Review Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt | Cập Nhật 2023

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt vài tháng trở lại đây bổng dưng hot một cách đột ngột khiến nhiều du khách thắc mắc không biết lý do vì sao. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết lý do vì sao nhé. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt hiện vừa khai trương và đưa vào hoạt động thêm một khu check in mới mang tên hồ vô cực. Đây chính là nguyên nhân khiến nơi đây bổng dưng nóng như cồn.

ảnh

Hôm nay Hướng Tiên Toutist sẽ giới thiệu tới du khách về đường hầm này nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ review chi tiết nhất địa chỉ, đường đi đến đường hầm này cho bạn biết nhé. Mới gần đây, khu du lịch này đã khánh thành thêm khu tham quan hồ Vô Cực Đà Lạt. Điểm check in sống ảo này thu hút hàng triệu du khách trong lẫn ngoài nước đến đây để tham quan.

1. Giới Thiệu Về Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt hay còn được gọi là đường hầm đất sét Đà Lạt. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Đường hầm điêu khắc là một trong top 10 địa điểm du lịch. Du khách không thể bỏ qua khi du khách đến với Đà Lạt.  Đường hầm điêu khắc Đà Lạt là đường hầm dài nhất thế giới được làm bằng đất sét. Trong đó có 1 số công trình đạt kỷ lục quốc gia. Du khách còn chừng chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào.

duong-ham-dieu-khac-13-new

1.1. Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt Tên Gì?

Địa điểm du lịch Đường hầm điêu khắc Đà Lạt có rất nhiều tên gọi. Thường thì du khách khi đến đây gọi là đường hầm đất sét hay Tên tiếng Anh là Clay tunnel. Người dân địa phương nơi đây gọi là Làng đất sét. Gọi theo cái tên nào cũng đúng cả tùy theo sở thích của du khách.

đhđk14

1.2. Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt Ở Đâu?

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt là một trong những địa điểm nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn và gia đình. Giúp cho bạn hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành của Đà Lạt. Cùng với đó bạn có thể chiêm ngưỡng nét độc đáo của kiến trúc Đà Lạt.

Khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt năm ở phường 4 thành phố Đà Lạt. Một trong những nơi có phong cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ nhất. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt nằm ở hướng đi hồ tuyền lâm và thiền viện trúc lâm Đà Lạt.

dhdk-1

1.3. Đường Đi Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Có rất nhiều du khách vẫn còn đang bỡ ngỡ về đường đi tới Làng Đất Sét. Một số du khách thì lo sợ đường đến đường hầm khó đi. Nhưng khi bạn đang đọc bài viết này, thì đừng lo ngại nữa. Đường đi đến đường hầm điêu khắc rất dễ đi. Đường đến đường hầm điêu khắc hoàn toàn và đường nhựa.

Chúng tôi đã thiết kế bản đồ đến đường hầm điêu khắc ở dưới đây. Du khách có thể tham khảo hình ảnh dưới đây.

map-đhđk

Bản đồ ở trên chúng tôi cũng đã tổng hợp những địa điểm du lịch gần kề đường hầm. Du khách có thể tham khảo và chọn đi thêm. Để bạn và gia đình có thể tham quan thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt. Mà bạn không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển để đến nơi tham quan. Mong rằng bản đồ ở trên của chúng tôi có thể giúp ích được cho du khách.

1.4. Giá Vé Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Đây là giá vé vừa được chúng tôi cập nhật trong thời gian gần đây. Phí giá vé vào cổng làng đất sét đang áp dung cho du khách như sau:

  • Giá vé vào cổng Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt dành cho người lớn là 120.000 VNĐ/người.
  • Giá vé vào cổng dành cho trẻ em là 50.000 VNĐ/người.

Ngoài ra khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt. Còn có chính sách giá vé dành cho khách đoàn. Nếu du khách nào có nhủ cầu có thể liên hệ với quầy vé. Để biết thêm thông tin chi tiết nhất cho khách đoàn.

2. Tham Quan Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Khi đến tham quan đường hầm điêu khắc. Du khách được trải nghiệm những điều thú vị gì? Thì hôm nay các bạn hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

2.1. Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt Có Gì?

Khi đến tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên và bỡ ngỡ đến tột cùng. Bởi vẻ đẹp của nơi đây mang lại cho du khách. Những khối đất sét vô chi vô giác không có hình hài gì cả. Nhưng khi qua đôi bàn tay nhào nặng của các nghệ nhân. Đã tạo ra những hình hài vô củng bắt mắt và thu hút du khách. Tại đây cò có ngôi nhà làm bằng đất sét lớn nhất Việt Nam. Trên mái nhà còn có hình bản đồ đất nước Việt Nam rất lớn.

Hồ Vô cực trong đường hầm đất sét

Đây mà một khu mới vừa được đường hầm đất sét khai trương và đưa vào hoạt động. Có thể nói góc chụp ảnh 2 đầu người này hiện đang làm mưa làm gió trên tất cả các trang mạn xã hội hiện nay. Nơi đây được mệnh danh là góc sống ảo không góc chết. Khi du khách đứng tại khu vực hồ vô cực này chek in thì nhất định sẽ có ảnh đẹp về khoe với bạn bè ngay.

đhđk6-new

Hai kỷ lục gia của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Ngôi nhà đất đỏ Bazan sử dụng vật liệu không nung đầu tiên. Được xác nhận và giữ tới 2 kỷ lục gia của Việt Nam. Mang một phong cách độc đáo nhất.

đhđk17-new

Ngôi nhà này còn có một mái đắp nổi hình bản đồ đất nước Việt Nam. Trong nó rất độc đáo và cũng là cái đầu tiên trên đất nước việt nam. Có diện tích lớn nhất từ trước đến nay.

2.2. Thuyết Minh Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Anh Trịnh Bá Dũng có thể nói là ông vua của đường Hầm Điêu Khắc khu du lịch Đà Lạt star. Một con người lúc trước từng bị chính người thân. Những bạn bè thân thích của mình nói là “điên khùng”.

Cùng với một đôi bàn tay của anh lúc nào cũng lắm lem bùn đất. Bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Cũng chỉ vì muốn tìm ra một công thức pha trộn đất sét. Tốt nghiệp xong một trường Đại Học (Đại Học Hàng Hải).

đhđk12-new

Anh quyết định học thêm 3 năm  về quản trị khinh doanh ở Đức. Sau đó về nước để làm việc. Nhưng không muốn cuộc sống của mình dần lại êm đềm ở đó. Anh quyết định theo đuổi với đam mê của mình. Anh theo các công ty, luôn tìm hiểu về kiến trúc. Lối thiết kế về kiến trúc cổ của châu Âu.

2.3. Lịch Sử Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Anh bắt đầu xây dựng đường hầm Điêu Khắc vào năm 2010. Với một chiều dài đường hầm khá lớn là 2 cây số. Vốn đầu tư được anh Trịnh Bá Dũng bỏ ra là 200 tỷ đồng. Đường hầm điêu khắc này tái hiện lại lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt.

Từ thuở khai thiên lập địa cho đến một thành phố nguy nga tráng lệ như ngày hôm nay. Cũng chính vì những điều đó mà đường hầm điêu khắc này. Thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để tham quan. Thưởng lãm những tuyệt tác do anh Trịnh Bá Dũng tạo nên.

đhđk3

Anh cũng có nói “Toàn bộ công trình ở đường hầm điêu khắc có 2 chủ đề chính”. Là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt. Và những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục.

2.4. Quá Trình Xây Dựng Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Quá trình xây dựng của đường hầm điêu khắc Đà Lạt được chia ra là 2 giai đoạn. Hai giai đoạn đó cũng là hai quá trình xây dựng chủ đề của đường hầm.

Kiến trúc đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và bắt mắt. Từ những khối đất xét các nghệ nhân đã tạo ra những hình hài vô cùng bắt mắt. Thiết kế của đường hầm điêu khắc là tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt. Từ khi Đà Lạt còn là 1 thành phố sơ khai đến ngày nay và tương lai.

đhđk2

Chủ đề thứ nhất

Chủ đề đầu tiên anh Trịnh Bá Dũng. Khắc họa toàn bộ lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Từ những giai đoạn riêng biệt khác nhau. Anh khắc họa lịch sử đà lạt từ khi vị bác sĩ yersin khám phá. Và tìm ra được cao nguyên lâm viên từ thuở còn rất hoang sơ. Khi người pháp bắt đầu đặt chân tới Đà Lạt.

đhđk11

Chủ đề thứ hai

Anh tái hiện lại tất cả những công trình kiến trúc. Văn hóa nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa. Như trường Lycée Yersin, khác sạn Palace, Viện pasteur, nhà thờ Con Gà. Và Trường đại học Đà Lạt, Chợ Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo….

đhđk1

Hầu hết những công trình kiến trúc cổ tại Đà Lạt. Đều được anh Trịnh Bá Dũng khắc họa hết vào công trình đường hầm Đất Sét. Đoạn cuối cùng là công trình hiện đại hóa hơn. Khi anh nhìn được về Đà Lạt trong tương lai. Với nhiều kiểu kiến trúc mới lạ phá cách hơn. Làm phong phú và sinh động hơn cho Đà Lạt đó là Thung Lũng Tình Yêu. Sân Bay Liên Khương, đường cao tốc Đà Lạt và Sân Bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm…

2.5. Sự Thành Công Trong Việc Xây Dựng Làng Đất Sét

Sau 4 năm mày mò với đôi bàn tay lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Bị mọi người cho là “khùng”. Nhưng anh vẫn mặc kệ và tiếp tục theo đuổi với đam mê của mình. Cuối cùng thì nó cũng mỉm cười với anh.

đhđk9-new

Những năm miệt mài thì cuối cùng a đã tìm ra được công thức. Biến đất sét thành một vật liệu xây dưng thân thiện với môi trường. Mà ngày nay ta gọi là vậy liệu xây dưng không nung. Đường hầm Điêu Khắc này là một sự đột phá mới. Đỉnh cao về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

2.6. Thông Tin Liên Hệ – Địa Chỉ Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Số điện thoại của Làng Đất Sét

Cho đến thời điểm bây giờ làng đất sét vẫn chưa công bố số điện thoại liên hệ. Nếu du khách có nhu cầu muốn liên hệ đến đường hầm đất sét. Du khách hãy đến ngay phòng vé của đường hầm để được trao đổi. Nên nhờ là hãy đến đây vào những khung giờ làm việc nhé. Nếu sau này làng đất sét công bố số điện thoại. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất cho du khách vào bài viết này.

Đường hầm đất sét Đà Lạt giờ mở của

Làng đất sét Đà Lạt luôn chào đón du khách vào tất cả các ngày trong tuần. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt bắt đầu đón những vị khách đầu tiên trong ngày. Bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều.

dhdk-3

3. Những Địa Điểm Tham Quan Gần Kề Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Khi tham quan xong đường hầm đất sét Đà Lạt. Du khách có thể tham quan thêm những địa điểm gần kề sau đây. Nó sẽ giúp du khách không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển.

Hình ảnh đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh du khách đã chụp lại khi đến tham quan đường hầm. Du khách có thể tham khảo và khi đến đây hãy săn cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Để lưu lại kỷ niệm đẹp khi tham quan nơi đây

dhdk-4

đhđk10-new

dhdk-21

đhđk19

Lời Kết

Thông qua bài viết trên của Hướng Tiên Tourist về địa điểm Đường Hầm Điêu Khắc. Mong sẽ giúp được cho các bạn có thêm cho mình được phần nào những thông tin cần thiết. Cũng như là những kinh nghiệm thích hợp và hữu ích nhất. Để khi lựa chọn đến với Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Có được cho mình những trải nghiệm lý tưởng và tuyệt vời nhất nhé!

Ngoài ra! Hướng Tiên Tourist còn có những dịch vụ khác cũng đang nhận được những đánh giá rất cao từ quý du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là các tour du lịch, dịch vụ visa, vé máy bay… Nếu như các bạn đang có dự định đưa gia đình và người thân của mình đến với Đà Lạt trong thời gian sắp tới. Thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để có được cho mình một ký nghỉ trọn vẹn và tuyệt vời nhất tại vùng đất Đà Lạt thơ mộng và tuyệt đẹp.

Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào. Hay muốn đóng góp ý kiến của mình để cùng nhau xây dựng Thành phố du lịch Đà Lạt nói riêng. Và đất nước Việt Nam nói chung trở nên điểm đến lý tưởng nhất dành cho quý du khách. Thì hãy bình luận vào phần bên dưới để giúp cho những du khách khác có thêm những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé!