Review Chi Tiết Langbiang Đà Lạt | Cập Nhật 2023

1. Giới Thiệu Núi Langbiang Đà Lạt

Núi Langbiang Đà Lạt là 1 trong những các Vị trí tham quan, du lịch lâu năm bậc nhất tại Thành phố Đà Lạt. Không các vậy, ngọn núi đó được ca ngợi là “nóc nhà đất của Đà Lạt”. Đứng trên đỉnh núi quý du khách rất có thể ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh Thành phố sương mù ở phía xa xa. Với một khung cảnh tuyệt đẹp, rất thơ mộng và lãng mạn.

langbiang-8-1

1.1. Núi Langbiang Đà Lạt ở đâu?

Ngọn núi Langbiang là ngọn núi tốt nhất của thành phố sương mù Đà Lạt. Ngọn núi này tọa lạc ở ngoại thành Đà Lạt. Khu du lịch tọa lạc ở huyện Lạc Dương. Tọa lạc ở hướng bắc thành phố Đà Lạt. Những Đà lạt 12km.

langbiang-14

Chỉ dẫn đường tới điểm du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Tuy núi Langbiang tọa lạc phương pháp vị trí giữa trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng tầm 12km. Nhưng quảng đường di chuyển tới đây lại khá thuận tiện và đơn giản dễ dàng. Nếu mà tất cả chúng ta chưa quá thông thạo đường xá thì rất có thể di chuyển mất khoảng 30 phút. Còn các ai đã tới với Vị trí đây vô số lần rồi thì sẽ di chuyển khá là nhanh.

Từ vị trí chợ Đà Lạt  chúng ta di chuyển theo phía đường Nguyễn Thái Học. Sau đó rẻ trái vào hướng đường Đinh Tiên Hoàng, tới ngã 5 (ngã 5 Đại Học). Rẻ trái vào hướng đường Nguyễn Công Trứ. Di chuyển hết đường Nguyễn Công Trứ tiếp sau đó rẻ phải vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Ta di chuyển hết đường Xô Viết Nghệ Tĩnh sẽ tới ngã 3 Tùng Lâm. Ngay tại ngã 3 này tất cả chúng ta liên tiếp rẻ phải theo phía đường Đankia. Từ đây tất cả ta liên tiếp di chuyển theo các biển báo chỉ dẫn bên đường. Sẽ tới được với khu vưc chân núi Langbiang.

1.2. Giá Vé – Thời Hạn Mở Cửa Tham Quan Điểm Du Lịch Núi Langbiang

Theo như thông tin mà Hướng Tiên Tourist cập nhật. Thì khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt đã có không ít một chút ít biến đổi giá vé trong năm 2023. Giá vé dành riêng cho người lớn là 50.000đ/vé, còn giá vé dành riêng cho trẻ em là 25.000đ/vé.

Ngoài ra nếu mà quý du khách di chuyển bằng xe gắn máy. Muốn gửi xe ở chỗ này để thuận tiện và đơn giản dễ dàng tham quan địa điểm đó. Với giá vé chỉ còn 5.000đ/xe. Còn trong tình huống quý du khách muốn di chuyển bằng xe Jeep lên đỉnh Langbiang. Với giá vé là 120.000đ/người (bao gồm khứ hồi lên và xuống). Trong tình huống đoàn và gia đình, quý khách có thể thuê riêng 1 chiếc xe Jeep. Chi phí được xem là 720.000đ/xe (mỗi xe tối đa chở được 6 khách, không tính vé trẻ em dưới 6 tuổi. Đây cũng chính là giá vé khứ hồi nhé!)

Còn về thời gian đóng mở cửa ở chỗ này sẽ khá phù hợp để quý khách có cho chính bản thân mình các tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo nhất đấy. Thời gian đóng mở cửa từ 07: 00 – 21: 00 mỗi ngày. Để ý vào tầm khoảng chiều tối (sau 17: 00) quý khách không nên chinh phục đỉnh Langbiang. Chính bới vào tầm khoảng thời gian này đường trơn trượt, tối và rất rất không an toàn.

langbiang-18

1. Khu Du Lịch Núi Langbiang Có Gì Quyến Rũ?

Nhắc tới khu du lịch núi Langbiang thì chắc quý khách sẽ nghỉ ngay tới chính là 1 trong những các Vị trí tham quan, du lịch gắn liên với thiên nhiên hệt như đất trời. Mang đậm nét đặc thù thơ mộng của vùng đất Đà Lạt hoang sơ, cao thượng.

Đã từng đến đó với núi Langbiang quý du khách để được thả mình vào với thiên nhiên và đất trời. Được ngắm nhìn và thưởng thức mây, gió, ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh Thành phố Đà Lạt từ phía xa xa. Một điều đã không còn gì nào bỏ qua nữa khi đã đã từng đến đó với Vị trí đây. Đó đấy là ngồi nhâm nhi ly coffe, tách trà tại đỉnh Ra-đa thì liệu có còn gì khác tuyệt đối hoàn hảo hơn thế nữa.

langbiang-20

Không những có các cảnh đẹp thơ mộng làm mê đắm lòng người. Mà tại điểm du lịch núi Langbiang còn sinh tồn vô số các trò chơi. Đặc biệt là các trò chơi cảm giác mạnh được không ít tất cả các bạn trẻ trong và ngoài nước ưa thích.

Thêm một hoạt động được không ít nhóm bạn hoặc các gia đình ưa thích. Đó là cắm trại hoặc nghỉ ngơi qua đêm ngay chính tại đỉnh Langbiang. Với một bầu không khí rất là trong lành và thoáng mát.

2.1. Sự Tích Langbiang

Truyền thuyết đó được người xưa kể rằng. Xưa kia có hai bộ tộc khác biệt, họ sinh sống dưới chân núi. Một tổ là người Lát, nhóm sót lại là người Chil. Trong 2 bộ tộc này còn có một đứa con gái tên H’Biang là người Chil. Và một người thiếu niên tên K’lang là người Lát.

Hai người này cùng sinh sống dưới chân núi. Một ngày nọ họ lên núi hái hoa quả. Thì rủi ro đáng tiếc nàng H’Biang bị bầy sói tấn công. Và được chàng K’Lang cứu nàng khỏi bày sói đó. Cũng từ lần gặp định mệnh đó 2 người mang lòng yêu thương nhau.

Nhưng do một truyền thuyết ở ngọn núi này thời thời xưa nữa. Hai bộ tộc đó đã thù hận nhau vì có một lời nguyền. Nên cả hai bên cấm cản cấm đoán hai người tới cùng với nhau. Vì hai người yêu nhau quá sâu đậm. Nên chàng K’lang và nàng H’biang đã đánh bại mọi lễ nghi của tất cả hai tôn giáo và tới cùng với nhau. Cả hai cùng với nhau bỏ lên trên đỉnh núi sinh sống.

langbiang-19

Cuộc sống chưa được như nhu cầu. Qua một khoảng thời gian thì nàng H’biang lâm bệnh nặng. Chàng K’lang tìm hết mọi phương pháp để chữa trị cho nàng nhưng không thành công. Chàng hết phương pháp đành phải quay trở lại làng tìm sự hỗ trợ. Nhưng dân làng không bổ trợ còn tấn công anh.

Nàng H’biang đã bỏ mạng của tôi khi đỡ mũi tên hỗ trợ cho chàng K’lang. K’lang cực khổ da diết, và đã khóc hết nước mặt. Nước mắt K’lang tuôn trào chảy thành một dòng suối lớn mà bây giờ gọi là Đa Nhim. Tên gọi này nghĩa là suối khóc.

2.2. Tượng Langbiang

Khi cả hai chết đi. Cha của H’biang đã nhận được được ra lỗi lầm của tôi và hối hận. Ông đưa ra quyết định đứng ra thông nhất lại 2 dân tộc. Cùng nhau sẻ chia các khó khăn yêu thương đùm bọc nhau. Khi hai bộ tộc này thống nhất lại cùng với nhau mà cùng tán thành lấy tên gọi K’ho bây giờ. theo đó các cặp trai gái yêu nhau ở tộc này chủ quyền yêu nhau mà dường như không bị cấm cản như lúc trước.

langbiang-2

Để tưởng niệm cho tình yêu của K’lang và H’biang. Thì trên đỉnh Langbiang này còn có tượng của 2 người. Cư dân ở đây đã đặt tên cho đỉnh núi đấy là Langbiang.

2.3. Dù Lượn

Chính là một trò chơi mạo hiểm được không ít du khách ưa thích. Trò chơi này bắt đầu hoạt động vào thời điểm năm 2014. Nếu còn muốn chơi được trò này bạn cần phải thông qua một giai đoạn đào tạo và giảng dạy ngắn. Để áp dụng dù lượn một phương pháp chuẩn chỉnh và an toàn và đáng tin cậy cho mình. Điểm khởi đầu chơi dù lượn là ở đỉnh Ra-đa và kết thúc tại hồ Đan kia.

du-luon

2.4. Leo Núi

Leo núi chinh phục đỉnh Langbiang đấy là 1 trong những những hoạt động được các du khách nước ngoài rất ưa thích. Chính bới khi muốn leo núi LangBiang tất cả chúng ta phải có một sức khoẻ tốt, thể trạng khỏe mạnh. Để rất có thể chinh phục đỉnh Langbiang bằng chính đôi bàn chân của tôi.

Theo như sẻ chia của những qúy du khách khi lựa chọn leo núi chinh phục đỉnh Langbiang. Thì tất cả chúng ta nên đăng ký theo tour, vừa rất có thể bổ trợ, bổ trợ cho nhau. Vừa cảm nhận thiên nhiên và thoải mái trò chuyện, vượt qua bản thân, giảm sự căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

dinh-trekking-langbiang

2.5. Trải Nghiệm Cắm Trại Tại Đỉnh Langbiang

Đến được đỉnh núi Langbiang thật là một trải nghiệm đầy thú vị, nhưng chưa dừng lại ở đó. Đỉnh núi còn là nơi được đa số du khách chọn là địa điểm để cắm trại cùng với người thân yêu của họ, ngồi quây quần bên nhau cùng nhau nói những câu chuyện “trên trời dưới đất”.

Với một lợi thế của vị trí địa lý, núi đã hấp dẫn được các du khách ở lại qua đêm để tận hưởng khí lạnh của thành phố Đà Lạt, dưới khí trời se lạnh, ngồi quây quần bên nhau cùng với ngọn lửa bập bùng sưởi ấm tất cả những con người nơi này.

langbiang-17

Nhìn lên trên là hàng triệu vì sao tỏa sáng dưới nền đen của bầu trời, nhìn xuống là những ánh đèn của toàn thành phố đang len lỏi qua bóng tối, xung quanh là núi rừng bạt ngàn, nơi đây đúng là một thành phố của sự bình yên.

Trải qua một đêm cắm trại ở đỉnh núi Langbiang nhất định bạn phải nhớ dậy sớm để săn mây, đón bình minh. Ở độ cao trên 2000 m là một vị trí tuyệt vời để bạn có thể săn mây, săn những đám mây bồng bềnh như chốn thần tiên.

2.6. Giao lưu văn hóa cồng chiêng Langbiang

Một hoạt động mang tính đặc sản khác mà du khách nên thử khi tham quan núi Langbiang chính là: Giao lưu văn hóa cồng chiêng Langbiang. Như đã biết, văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên của nước ta đã được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hoá phi vật thể của nhân loại chỉ sau Nhã nhạc cung đình Huế. Đây là hoạt động văn hóa không chỉ mang đậm bản sắc dân tộc mà còn vô cùng vui và ý nghĩa.

Chương trình giao lưu văn hóa cồng chiêng được tổ chức vào buổi tối bởi đồng bào dân tộc K’Ho. Ngay khi mặt trời vừa khuất núi là lúc không khí của lễ hội trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Bên bếp lửa bập bùng, những điệu nhạc và âm vang cồng chiêng nổi lên vô cùng sôi nổi. Mọi người vui vẻ nhảy múa, cùng nhau thưởng thức rượu cần, thịt nướng…

langbiang-4

3.Kinh Nghiệm Leo Núi Langbiang Đà Lạt

Như đã nói, núi LangBiang là một ngọn núi hiểm trở với rất nhiều dốc cao và khúc cua tay áo. Do đó để leo núi, du khách phải chuẩn bị rất nhiều thứ đi kèm cùng một vài kinh nghiệm cần thiết.

3.1. Một số dụng cụ cần chuẩn bị khi leo núi Langbiang

Trước khi leo núi Langbiang du khách cần chuẩn bị một dụng cụ như: balo leo núi, giày leo núi, túi ngủ, gậy leo núi, công cụ định vị GPS, sạc dự phòng, áo khoác chống nước, miếng dán giữ nhiệt, đồ dùng sơ cứu, khăn choàng, tất, đèn pin và một số vật dụng tuỳ thân khác (giấy tờ, đồ dùng cá nhân,…).

3.2. Các cung đường leo lên đỉnh Langbiang

Đỉnh núi cao nhất ở Langbiang chính là núi Bà với độ cao 2167m. Tuy nhiên du khách leo núi thông thường sẽ dừng ở ngọn đồi Radar, đây cũng là nơi dừng chân tham quan dành cho khách du lịch di chuyển bằng xe Jeep.

Cung đường leo đồi Radar

Đồi Radar toạ lạc ở độ cao 1929m so với mực nước biển. Để chinh phục ngọn đồi này, du khách có thể chọn một trong 2 cách là leo bộ hoặc đi xe Jeep.

Nếu đi xe Jeep, du khách sẽ chỉ mất khoảng chừng 15 phút. Quá trình di chuyển này sẽ mang đến những trải nghiệm lý thú khi có thể nhìn ngắm toàn cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Với lựa chọn leo bộ, du khách sẽ phải đi theo con đường mòn tương đối dốc. Quãng đường di chuyển mất khoảng chừng 2 giờ đồng hồ và khá mất sức. Do đó, đòi hỏi người leo cần phải có thể lực đủ tốt và sức khoẻ dẻo dai.

langbiang-15

Cung đường leo núi Bà

Sẽ có một con đường khác cho du khách leo núi đến đỉnh núi Bà, để chinh phục cung đường này, du khách có thể chia thành 2 chặng bao gồm:

  • Chặng 1: Di chuyển từ cổng khu du lịch Langbiang đến trạm kiểm soát Bidoup Núi Bà.
  • Chặng 2: Đi từ trạm kiểm soát lên đến đỉnh núi Bà.

Quãng đường di chuyển từ chân núi cho đến đỉnh núi Bà sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Còn để đi xuống sẽ chỉ mất 2 giờ đồng hồ, nhanh và dễ hơn rất nhiều.

langbiang-6

3.3. Hành Trình Leo Núi Langbiang

Chặng 1: Từ cổng khu du lịch Langbiang đến trạm kiểm soát Bidoup Núi Bà

Có hai con đường chính để đi từ cổng khu du lịch Langbiang thế nhưng con đường được nhiều người lựa chọn là đường mòn cạnh cổng. Vì con đường còn lại là tuyến đường xe Jeep vẫn thường hay di chuyển nên khá ồn ào và đông đúc, dễ gây mất tập trung cho hành trình leo núi của bạn.

Cụ thể, con đường mòn du khách nên đi theo là đường phía bên tay phải ở bên ngoài lối vào. Tuỳ điều kiện thời tiết mà đường đi có thể khô ráo hoặc trơn trượt. Bù lại, khi đi theo con đường này, du khách có thể được chiêm ngưỡng tận mắt những cánh đồng dâu tây tuyệt đẹp hay các trang trại cà phê thơm nức mũi. Quãng đường này cũng có phần yên tĩnh và đẹp hơn so với con đường chính.

Cứ dọc theo con đường này, du khách sẽ tiến vào cổng khu du lịch vườn quốc gia Bidoup Đà Lạt, bắt đầu cho chặng thứ hai để chinh phục đỉnh Langbiang.

langbiang-21

Chặng 2: Từ trạm kiểm soát lên đỉnh núi Bà

Khi đã đến trạm kiểm soát, rất dễ để du khách có thể đi lên đỉnh núi Bà bởi tại đây đã có biển chỉ dẫn chi tiết cho người leo núi. Hoặc để dễ dàng hơn du khách có thể sử dụng định vị GPS hoặc Google Maps nhằm hỗ trợ thêm cho việc chỉ đường.

Đi thêm một đoạn nữa du khách sẽ tới điểm xem chim, tại đây, du khách có thể nghỉ ngơi ở rừng thông, ăn uống để có thêm năng lượng cho hành trình phía trước. Do đoạn đường lên đỉnh núi Langbiang sẽ phải đi sâu trong rừng (tương đối ẩm ướt) nên du khách cũng cần trang bị thêm thuốc xịt côn trùng để bảo vệ bản thân, tránh việc bị đốt gây ngứa ngáy.

langbiang-1

Qua đoạn rừng rậm sẽ là dãy dài các bậc thang dẫn tới đỉnh núi. Hãy tiếp tục di chuyển theo cung đường, trong trường hợp mệt quá du khách có thể nghỉ chân tại các bậc thang này. Tuyệt đối không nên gắng gượng quá sức vì có thể gây đuối, trượt chân khi di chuyển, rất nguy hiểm.

Kết thúc chuỗi hành trình của chặng thứ hai là hình ảnh hùng vĩ của đỉnh Langbiang “thực thụ” hiện ra trước mắt. Du khách có thể cắm trại tại đây và check in Langbiang để ghi lại dấu ấn tuyệt vời này trong chuỗi hành trình khám phá du lịch Đà Lạt của mình.

3.4. Những Lưu Ý Khi Đi Leo Núi Langbiang

Đường lên đỉnh Langbiang thực tế không quá khó khăn như nhiều điểm leo núi khác. Tuy nhiên để có thể hoàn thành chuyến hành trình leo của mình một cách tốt nhất du khách phải chuẩn bị một tinh thần thật phấn chấn, sức khỏe dẻo dai cùng với các vật dụng, thức ăn, nước uống cần thiết.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình leo, các vật dụng sơ cứu và cứu thương luôn phải được chuẩn bị sẵn sàng. Du khách nên đi theo nhóm, đoàn đông để đảm bảo hơn. Đặc biệt không được tách đoàn để tránh trường hợp bị lạc và gặp các sự cố không mong muốn.

Trang bị thêm một số các kỹ năng cần thiết trước khi leo núi như: sơ cứu vết thương, cách điều chỉnh nhịp thở, cách sử dụng các công cụ định vị… để có thể xử lý kịp thời các sự cố nếu có.

Lời Kết

Thông qua bài viết trên của Hướng Tiên Tourist về địa điểm Langbiang. Mong sẽ giúp được cho các bạn có thêm cho mình được phần nào những thông tin cần thiết. Cũng như là những kinh nghiệm thích hợp và hữu ích nhất. Để khi lựa chọn đến với Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Có được cho mình những trải nghiệm lý tưởng và tuyệt vời nhất nhé!

Ngoài ra! Hướng Tiên Tourist còn có những dịch vụ khác cũng đang nhận được những đánh giá rất cao từ quý du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là các tour du lịch, dịch vụ visa, vé máy bay… Nếu như các bạn đang có dự định đưa gia đình và người thân của mình đến với Đà Lạt trong thời gian sắp tới. Thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để có được cho mình một ký nghỉ trọn vẹn và tuyệt vời nhất tại vùng đất Đà Lạt thơ mộng và tuyệt đẹp.

Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào. Hay muốn đóng góp ý kiến của mình để cùng nhau xây dựng Thành phố du lịch Đà Lạt nói riêng. Và đất nước Việt Nam nói chung trở nên điểm đến lý tưởng nhất dành cho quý du khách. Thì hãy bình luận vào phần bên dưới để giúp cho những du khách khác có thêm những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé!

TOUR GỢI Ý

26,990,000

Mã Tour: TNN06516

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06515

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

4,990,000

Mã Tour: TNN04313

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

6,888,000

Mã Tour: TNN04312

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

-21%
Original price was: 190,000₫.Current price is: 150,000₫.

Thời gian: 1 Ngày