Visa Transit Úc | Visa 771 cập nhật thông tin chi tiết

Visa Transit Úc (Visa 771) – Cập nhật thông tin về thủ tục hồ sơ chi tiết nhất

visa-transit-uc-1

Tất tần tật các thông tin chi tiết về visa transit Úc (visa quá cảnh Úc), bao gồm hồ sơ, thủ tục và chi phí.

Bạn có chuyến bay đến một quốc gia khác nhưng chuyến bay đó không bay thẳng mà phải quá cảnh tại Úc? Bạn có cần xin visa quá cảnh Úc không? Và hồ sơ thủ tục xin visa quá cảnh Úc như thế nào? Cùng Hướng Tiên Tourist tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

1. Visa Transit Úc là gì? Quá cảnh Úc có cần xin visa không?

Thông thường, du khách nước ngoài không cần phải xin visa khi quá cảnh Úc. Trên website thị thực Úc cũng quy định rõ ràng, nếu du khách quá cảnh tại Úc không quá 8 tiếng, không nhập cảnh vào Úc và có đầy đủ giấy tờ chuyến bay tiếp theo, thì có thể không cần xin visa transit Úc. 

Tuy nhiên, nếu bạn là công dân Việt Nam, dù ở lại bao lâu tại Úc bạn cũng đều phải có visa phù hợp. Kể cả bạn chỉ ở lại sân bay Úc vài tiếng, hay rời khỏi sân bay ngay, thì bạn đều cần có visa Transit Úc. 

Visa quá cảnh Úc, còn gọi là visa 771, là loại thị thực dành cho những hành khách quá cảnh qua Úc trên hành trình đến một quốc gia khác hoặc quá cảnh qua Úc để lên tàu tham gia thủy thủ đoàn.

Khi sở hữu visa Transit Úc bạn sẽ được ở lại Úc:

 • 72 giờ trong khi chờ đợi để khởi hành bằng đường hàng không hoặc
 • 5 ngày nếu bạn là người có thị thực Thuyền viên và rời đi bằng đường biển 

Ngoài ra, bạn có thể đi tham quan hoặc thăm gia đình, bạn bè của mình tại Úc trong khoảng thời gian đã quy định trước khi khởi hành.

2. Đối tượng phải xin visa Transit Úc là ai?

Cụ thể đối tượng được cấp thị thực xin visa Transit Úc sẽ bao gồm những yếu tố sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam đang cư trú bên ngoài nước Úc
 • Bạn cần quá cảnh qua Úc (trong thời gian không quá 72 giờ) để đi đến một quốc gia khác 
 • Bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe
 • Bạn có nhân phẩm tốt, không có bất kỳ tiền án, tiền sự nào
 • Bạn chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm Úc)

visa-transit-uc-2

3. Những đối tượng được miễn visa Transit Úc

Như đã đề cập, vẫn có trường hợp được miễn visa Transit Úc. Vậy những đối tượng nào sẽ được phép quá cảnh tại Úc mà không cần xin visa?

Bạn là công dân các nước: 

 • Andorra, Argentina, Austria, Belgium, Brunei, Bulgaria, 
 • Canada, Chile, Croatia, Cyprus, Czech Republic,
 • Denmark, Estonia, Federated States of Micronesia, Fiji, Finland, France
 • Germany, Greece, Hungary, Hong Kong, Iceland, Indonesia, Ireland, Italy
 • Japan, Kiribati, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg
 • Malaysia, Malta, Marshall Islands, Mexico, Monaco
 • Nauru, Netherlands, New Zealand, Norway
 • Oman, Palau, Papua New Guinea, Philippines, Poland, Portugal
 • Qatar, Romania, 
 • Samoa, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Solomon Islands, South Africa, South Korea, Spain, Sweden, Switzerland
 • Taiwan, Thailand, Tonga, Tuvalu
 • United Arab Emirates, United Kingdom, United States of America, Uruguay
 • Vanuatu và Vatican
 • Hoặc bạn sở hữu hộ chiếu ngoại giao.
 • Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao nhưng không bao gồm người mang hộ chiếu ngoại giao của các quốc gia không thuộc Ả rập và Afghanistan, Algeria, Angola; Bahrain; Comoros; Democratic People’s Republic of Korea; Egypt; Iran, Iraq; Jordan; Kuwait; Lebanon, Libya; Madagascar, Mauritania, Morocco; Pakistan; Russian Federation; Saudi Arabia, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Syria; Tunisia; Yemen; Zimbabwe. 

Rất tiếc, không có Việt Nam trong danh sách miễn visa Transit Úc.

4. Điều kiện để được cấp visa Transit Úc

Để được cấp visa Transit Úc thành công bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như sau:

 • Bạn có vé máy bay đi đến một quốc gia khác và hành trình sẽ quá cảnh tại Úc trong thời gian không quá 72 giờ
 • Bạn có visa (thị thực) hợp lệ để nhập cảnh vào quốc gia điểm đến tiếp theo/ cuối cùng
 • Bạn có thị thực thuyền viên (visa 988) và các giấy tờ cần thiết của thuyền viên hợp lệ, nếu tham gia vào thủy thủ đoàn của một tàu phi quân sự

5. Trọn bộ hồ sơ giấy tờ xin visa Transit Úc

Thủ tục xin visa Úc nói chung đều khá khó khăn và visa Transit cũng vậy. Nếu muốn xin quá cảnh Úc dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đủ “mạnh”, đủ “đẹp”, các giấy tờ cần đảm bảo tính chính xác và trung thực. Đặc biệt, bạn cần bỏ túi thêm những lưu ý quan trọng sau đây: 

 • Bạn nên nộp hồ sơ ít nhất bốn (4) tuần trước ngày dự định đi. Khuyến cáo, bạn không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực.
 • Quyết định về hồ sơ xin thị thực thường được đưa ra hoàn toàn dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu bạn không nộp đủ các giấy tờ được yêu cầu trong hướng dẫn nộp hồ sơ, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.
 • Bạn không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt. Những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch công chứng tiếng Anh.

*Trọn bộ hồ sơ giấy tờ xin visa Transit Úc:

Mẫu đơn

Điền hoàn chỉnh mẫu đơn trực tuyến qua ImmiAccount

Thông tin cá nhân

Bản sao công chứng trang hộ chiếu có chi tiết nhân thân của bạn và tất cả các trang có dán nhãn thị thực hoặc dấu xuất nhập/cảnh của bất cứ quốc gia nào.Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Úc Lưu ý quan trọng: bạn có thể được yêu cầu nộp hộ chiếu gốc trong trường hợp hồ sơ của bạn cần xác minh thêm.

Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (ảnh chụp không được quá 6 tháng)

Tờ khai chi tiết thân nhân Lưu ý: Nếu bạn quá cảnh Úc với tư cách là đại diện của chính phủ, bạn không cần cung cấp tờ khai này hoặc các giấy tờ nhân thân được yêu cầu trong mục này bên dưới

Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân

Nếu bạn quá cảnh qua Úc để đến một quốc gia khác

Bản sao lịch trình cho thấy ngày giờ vào Úc đã được xác nhận cùng với hành trình nối tiếp đến một nước thứ ba ngoài Úc. Bản sao vé hoặc giấy tờ, hoặc cả hai, cho thấy vé điện tử vào Úc và tiếp nối đến nước thứ ba trong vòng 72 tiếng kể từ khi đến. Các giấy tờ hợp lệ (như thị thực) để quá cảnh/nhập cảnh vào nước thứ ba

Nếu bạn là thuyền viên vào Úc bằng đường hàng không trước khi gia nhập thủy thủ đoàn phi quân sự

Tường trình của hãng quản lý/vận hành tàu thuyền Úc nêu những điểm sau: Bạn sẽ tham gia lên tàu với tư cách là thuyền viên. Tên của người bạn thế chỗ Tên tàu Ngày đến Úc dự kiến; và Tên cảng và ngày dự kiến lên tàu Hợp đồng lao động hiện tại; và Bằng chứng bạn đã có thị thực thuyền viên (loại 988)

6. Nộp hồ sơ visa Transit Úc như thế nào?

Theo quy định mới nhất của Bộ Nội Vụ Úc tại Việt Nam, tất cả hồ sơ diện thị thực quá cảnh Úc đều phải nộp trực tuyến.

Cụ thể, bạn phải tạo mới hoặc đang nhập vào tài khoản ImmiAccount để bắt đầu điền hồ sơ và khai đơn xin theo hướng dẫn cụ thể. Bạn có thể tải các bản scan màu từ giấy tờ gốc mà không cần photo công chứng. Sau đó, bạn cũng có thể kiểm tra trực tuyến tình trạng hồ sơ của mình.

Lưu ý, không gửi bất kể giấy tờ gì qua thư điện tử hoặc đường bưu điện. 

visa-transit-uc-3

7. Quy trình, thủ tục xin visa Transit Úc

Visa Transit – Quá cảnh Úc được thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp và cẩn trọng trong từng khâu. Cụ thể quy trình xin visa quá cảnh Úc gồm 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp của bạn dựa trên hướng dẫn ở trên. Quét (scan) màu tất cả giấy tờ và lưu thành từng tập tin (file) riêng biệt để nộp hồ sơ trực tuyến 

Bước 2: Nộp hồ sơ online

Tải toàn bộ tập tin theo yêu cầu, lưu ý đăng tải tối đa được 60 file đính kèm. Bạn có thể nộp thêm những hồ sơ theo đề xuất của Bộ Nội vụ Úc.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học

Việc đặt lịch hẹn trước để lấy sinh trắc học sơ là yêu cầu bắt buộc. Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (VFS Global) để lấy mẫu sinh trắc học và nộp phí.

Địa chỉ cụ thể của các cơ sở VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo tại đây.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học tại VFS, bạn có thể xem tình trạng hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount, email bạn đã đăng ký. 

8. Lệ phí xin visa transit Úc 

Úc là quốc gia khá tạo điều kiện cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh hoặc quá cảnh vào nước Úc. Điều này thể hiện ở việc bạn sẽ không phải trả phí khi xin visa Transit Úc. Bạn chỉ cần nộp phí dịch vụ sinh trắc vân tay tại VFS Global, cụ thể như sau:

 • Phí thị thực: Bạn không phải trả phí cho loại thị thực này
 • Phí dịch vụ: 439.000 phí sinh trắc học

9. Mất bao lâu để có kết quả xin visa Transit Úc?

Để sở hữu visa Transit Úc bạn cần chờ kết quả đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học và thời gian xét duyệt thị thực của lãnh sự Úc:

 • Thời gian nộp hồ sơ/ cung cấp sinh trắc học: phụ thuộc vào lịch hèn còn trống của VFS – Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc. Hiện nay, lịch lấy dữ liệu sinh trắc học cách ngày bạn đặt khoảng 1 tuần.
 • Thời gian xét duyệt visa của lãnh sự: trung bình từ 1-20 ngày, sau khi hoàn tất việc cung cấp sinh trắc học (tùy từng trường hợp riêng biệt, thời gian có thể nhanh hoặc lâu hơn dự kiến).

Trung bình thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Transit Úc

Thời gian

25%

1 ngày

50%

5 ngày

75%

13 ngày

90%

20 ngày

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Transit – visa quá cảnh Úc

10. Những lưu ý quan trọng khi xin visa Transit Úc

Xin visa Transit Úc thành công bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để tránh những rắc rối không hay có thể xảy ra nhé!

 • Khi xin visa quá cảnh Úc, bạn không thể bảo lãnh gia đình của mình nhập cảnh Úc
 • Bạn phải xin visa quá cảnh Úc khi ở bên ngoài nước Úc
 • Bạn không thể ở lại Úc lâu hơn bằng cách gia hạn visa Transit. Nếu muốn ở lại Úc bạn phải xin thị thực mới chẳng hạn như visa Úc 600.
 • Nếu hết thời hạn quá cảnh ở lại Úc mà bạn không lên máy bay sang nước thứ 3 hoặc không lên tàu mà bạn đăng ký thì bạn sẽ bị xếp vào trường hợp nhập cảnh trái phép vào nước Úc

Lời kết

visa-transit-uc-4

Để tránh mất quá nhiều thời gian, công sức và đảm bảo lịch trình chuyến đi của mình không bị ảnh hưởng. Tốt nhất bạn nên tìm đến đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Úc uy tín, cụ thể là Hướng Tiên Tourist. 

Hướng Tiên Tourist – Đơn vị chuyên làm visa Úc với kinh nghiệm trên 10 năm. Chúng tôi đã đưa thành công hàng nghìn người sang Úc với nhiều mục đích từ du lịch, công tác, thăm thân đến xin visa quá cảnh Úc. 

Lựa chọn Hướng Tiên Tourist bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tỷ lệ đậu visa của chúng tôi rất cao, các chuyên viên tư vấn cũng cực kỳ tận tâm với khách hàng. Hãy liên hệ ngay tới số hotline 0931869127 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được Hướng Tiên Tourist hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

TOUR GỢI Ý