Cập nhật và update xin visa du lịch hàn quốc 2023

Đây là hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 mới nhất. Đừng quên chia sẻ tới cộng đồng đam mê du lịch Hàn Quốc bạn nhé. Cùng Hướng Tiên Tourist đọc bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

I. Xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 là visa nào?

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 mới nhất. Đừng quên chia sẻ tới cộng đồng đam mê du lịch Hàn Quốc bạn nhé.
Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 mới nhất. Đừng quên chia sẻ tới cộng đồng đam mê du lịch Hàn Quốc bạn nhé.

Thông thường, Hướng Tiên Tourist Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc với visa C-3-9. Đây là loại visa thông dụng đối với du khách có quốc tịch Việt Nam, cho phép bạn đăng ký nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nơi du khách đang sinh sống.

II. Những Giấy Tờ Cần Thiết Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023

Để xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Các giấy tờ này bao gồm:

  • Hộ chiếu: Bản chính của hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh dự kiến.
  • Đơn xin cấp visa: Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 sẽ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp, được điền đầy đủ thông tin và ký tên.
  • Hình ảnh: 2 tấm ảnh 3x4cm chụp trong vòng 6 tháng, phải rõ ràng và không được chỉnh sửa.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm các tài liệu như lương, tiền tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận sở hữu tài sản, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh (nếu có).
  • Vé máy bay: Chứng minh cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc biết bạn đã đặt vé máy bay cho chuyến đi của mình.
  • Lịch trình du lịch: Mô tả chi tiết về lịch trình du lịch của bạn, bao gồm địa điểm, thời gian, lịch trình di chuyển, khách sạn, tour du lịch (nếu có).
  • Thư mời: Nếu bạn được mời bởi người Hàn Quốc, bạn cần cung cấp thư mời này cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Lưu ý rằng các giấy tờ cần thiết cho việc xin visa du lịch hàn quốc 2023, có thể thay đổi tùy theo quy định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại từng quốc gia. Vì vậy, trước khi nộp đơn xin visa, bạn nên kiểm tra lại các yêu cầu cụ thể với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nơi bạn đang sinh sống.

Những Giấy Tờ Cần Thiết Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023
Những Giấy Tờ Cần Thiết Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023

III. Một Số Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023

Từ ngày 18/07/2022, Đại sứ quán Hàn Quốc cập nhật một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xin cấp visa du lịch như sau:

Trong quá trình thẩm tra hồ sơ, nếu bạn bị phát hiện sử dụng thông tin hoặc giấy tờ ngụy tạo thì sẽ bị từ chối cấp visa, và gây ảnh hưởng tiêu cực đến những lần xin cấp visa khác sau này.

Đối với hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, bạn chỉ cần nộp 1 trong 3 loại giấy tờ: hợp đồng lao động, giấy xác nhận đang làm việc hoặc giấy xác nhận đang nghỉ phép.

Một số giấy tờ cần thiết như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế, chứng minh thư không cần phải dịch cũng như công chứng.

Bạn có thể kiểm tra tiến trình xét duyệt, tình trạng cấp visa cũng như lý do bị từ chối visa tại cổng thông tin visa Đại sứ quán Hàn Quốc (www.visa.go.kr), ngoài ra họ sẽ không thể cung cấp các thông tin khác theo quy định nội bộ.

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, bạn có thể được yêu cầu bổ sung giấy tờ, tài liệu cần thiết khác để phục vụ cho việc cung cấp xin visa du lịch hàn quốc 2023.

Một Số Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023
Một Số Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023

III. Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2023

1. Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Hoàn toàn không khó nếu bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình cũng như các điều kiện ràng buộc tại Việt nam. Điều này để đảm bảo rằng bạn sẽ trở về Việt Nam theo đúng thời hạn quy định.

2. Xin visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn không?

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn hoàn chỉnh và không có thiếu sót gì thì bạn sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn với Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Trong một số trường hợp khác, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, hoặc trực tiếp tại văn phòng bạn đã nộp hồ sơ, để xác minh thêm một số thông tin.

3. Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc?

Khi bạn được gọi phỏng vấn xin visa du lịch hàn quốc 2023, hãy rà soát lại hồ sơ của mình và những thông tin đã khai. Bạn cần trả lời thành thật và cung cấp thông tin trùng khớp với những gì đã khai trong hồ sơ. Ngoài ra, bạn cần đến đúng giờ phỏng vấn và ăn mặc nghiêm chỉnh.

4. Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào dịp lễ có cần xin giấy xin nghỉ phép không?

Bạn cần phải  xin giấy xác nhận là nhân viên của công ty. Vì bạn đi du lịch nước ngoài nên vẫn phải xin phép người đứng đầu cơ quan.

5. Sử dụng sổ tiết kiệm online để xin visa du lịch tự túc được không?

Việc sử dụng sổ tiết kiệm online để xin visa du lịch tự túc không phải là yếu tố quan trọng trong quyết định cấp visa của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, mà chỉ chấp nhận sổ tiết kiệm giấy.

6. Trường hợp có thẻ xanh Mỹ hay các nước Châu Âu thì có được miễn visa không?

Bạn vẫn phải xin visa trước khi nhập cảnh Hàn Quốc dù sở hữu thẻ xanh Mỹ hay thẻ cư trú vĩnh viễn của các nước châu Âu.

7. Trường hợp hộ chiếu cũ hết hạn, đã làm hộ chiếu mới nhưng visa dán trên hộ chiếu cũ vẫn còn hạn thì có thể sử dụng visa đó để nhập cảnh không?

Bạn có thể tiến hành sửa đổi thông tin hộ chiếu trên visa. Sau khi thông tin đã được cập nhật, bạn có thể sử dụng visa cũ để nhập cảnh Hàn Quốc.

8. Trường hợp sổ hộ khẩu hay giấy tạm trú bị thu hồi theo chính sách hiện hành của nhà nước Việt Nam thì có thể thay thế bằng giấy tờ gì?

“Giấy xác nhận thông tin về cư trú” sẽ thay cho sổ hộ khẩu, và “Giấy thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú: sẽ thay cho sổ tạm trú.

9. Sau bao lâu kể từ ngày bị từ chối cấp visa thì có thể nộp hồ sơ lại?

Nếu bị từ chối cấp visa thì sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối, bạn mới có thể nộp hồ sơ xin cấp lại visa cùng loại.

IV. LỜI KẾT

Thông tin về việc xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 theo tour trên đây đã giúp ích phần nào dành cho bạn
Thông tin về việc xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 theo tour trên đây đã giúp ích phần nào dành cho bạn

 Hy vọng những thông tin về việc xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 theo tour trên đây đã giúp ích phần nào dành cho bạn. Hướng Tiên Tourist chúc bạn xin visa thành công và có một chuyến du lịch vui vẻ và đầy thú vị bên gia đình hoặc hội bạn bè. 

Những đôi chân cuồng đi còn muốn khám phá thêm nhiều địa điểm, vùng đất mới. Click vào Website https://huongtientourist.com hoặc fanpage https://www.facebook.com/huongtientourist để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.

TOUR GỢI Ý

25,990,000

Mã Tour: TNN06517

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06516

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06515

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

4,990,000

Mã Tour: TNN04313

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

6,888,000

Mã Tour: TNN04312

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

-21%
Original price was: 190,000₫.Current price is: 150,000₫.

Thời gian: 1 Ngày