GIAO LƯU CỒNG CHIÊNG ĐÀ LẠT TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA ĐẶC SẮC

Đến với cao nguyên Lâm Viên, bên cạnh thành phố Đà Lạt nhộn nhịp thì bên cạnh những đồi núi đồ sộ vẫn còn lưu giữ văn hóa đặc sắc của người dân tộc K’ho Lạch. Mọi người sẽ cùng nhau đốt lửa trại, ca múa nhạc, ăn thịt nướng và thưởng thức rượu cần dưới âm vang của cồng chiêng. Do vậy, giao lưu cồng chiêng Đà Lạt dưới chân núi Langbiang là hoạt động thú vị mà bạn nên thử khi đến đây du lịch.

Giới thiệu về văn hóa giao lưu cồng chiêng Đà Lạt 

Chương trinh giao lưu cồng chiêng Đà Lạt là hoạt động thú vị
Chương trinh giao lưu cồng chiêng Đà Lạt là hoạt động thú vị

Cồng chiêng gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dân ở Tây Nguyên, được giữ gìn và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Âm hưởng của cồng chiêng gắn bó với cuộc sống của họ suốt cả cuộc đời từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Không chỉ là loại nhạc cụ mà đây còn được xem như vật thiêng giúp con người giao tiếp với thần linh.

Nằm dưới chân đỉnh núi Langbiang hùng vĩ là một buôn làng có tên gọi xã Lát thuộc huyện Lạc Dương. Đây là nơi người dân tộc K’ho Lạch sinh sống, cũng là những người bản địa đầu tiên của Đà Lạt. Đến đây bạn có thể thưởng thức phong ảnh nên thơ, hữu tình và tìm hiểu văn hóa và trải nghiệm giao lưu cồng chiêng Đà Lạt vô cùng đặc sắc về đêm.

Bạn đầu, lễ hội cồng chiêng được tổ chức với quy mô nhỏ giữa những người dân trong làng để cùng nhau ăn mừng các lễ lớn như: Mừng lúa mới, lễ đóng cửa kho, lễ mừng nhà rông mới, lễ đâm trâu,… Sau này được nhiều người quan tâm nên tại Langbiang đã tổ chức giao lưu cồng chiêng Đà Lạt trở thành văn hóa du lịch độc đáo.

Với chương trình này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và tham gia những nghi lễ, tập tục truyền thống của người dân tộc K’ho Lạch. Giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt, mọi người cùng hòa mình vào lời ca tiếng hát của người dân buôn làng. Không thể thiếu những vũ điệu dân dã cùng giai điệu cồng chiêng vang lừng và các món ăn đặc sắc nơi đây. 

Bạn được khám phá văn hóa đặc sắc cũng như những hoạt động thú vị
Bạn được khám phá văn hóa đặc sắc cũng như những hoạt động thú vị

Giao lưu cồng chiêng Đà Lạt gồm những hoạt động gì?

Khi mặt trời xuống núi, màn đêm buông xuống các bản làng cũng là lúc lễ hội cồng chiêng được tổ chức dưới chân núi Langbiang. Chương trình diễn ra trong khoảng 2 giờ gồm có phần chính nghi lễ và phần hội. Tại đây, tất cả mọi người sẽ cùng hòa mình vào không gian và âm nhạc cồng chiêng của người dân vô cùng thú vị.

Phần nghi lễ 

Trong phần nghi lễ của chương trình giao lưu cồng chiêng Đà Lạt, mọi người sẽ được nghe giới thiệu về buôn làng, sự ra đời của văn hóa cồng chiêng và đời sống sinh hoạt tiêu biểu. Quan trọng nhất trong phần này là nghi lễ Cầu thần Lửa  – Lời cầu Yàng, già làng sẽ mời trưởng đoàn đốt lửa thắp sáng màn đêm và sưởi ấm. 

Nam nữ đồng bào dân tộc sẽ nhảy điệu ching Wă kwằng để chào đón thần linh và mừng lúa mới. Đối với vùng này, chủ yếu nam giới sẽ đảm nhận việc đánh cồng chiêng và phụ nữ chung điệu nhảy múa, ca hát. Đó đều là những nghi lễ của riêng dân tộc K’Ho Lạch, những câu chuyện được truyền miệng qua nhiều thế hệ, do đó, sẽ vô cùng bổ ích, lý thú nếu bạn được tận mắt chứng kiến và hòa mình vào các nghi lễ thiêng liêng này.

Nghi lễ  cầu lửa là phần quan trọng trong chương trình giao lưu cồng chiêng Đà Lạt
Nghi lễ cầu lửa là phần quan trọng trong chương trình giao lưu cồng chiêng Đà Lạt

Phần lễ hội

Sau khi kết thúc phần nghi lễ là đến phần lễ hội, tất cả du khách có thể cùng hòa mình giao lưu với người dân. Đây chính là phần được người tham gia mong chờ nhất, giúp không khí lễ hội náo nhiệt và sôi động hơn.Tất cả mọi người tham gia lễ hội sẽ cùng nhau hát múa bên đống lửa trại. 

Lúc này, du khách còn có thể tham gia đội hình múa xoang ở giữa đống lửa hay điệu múa hoa Langbiang, điệu múa trâu, điệu chinh p’ró tìm trâu, điệu múa đi săn Drop P’nu, điệu múa “Tình em bên suối”, điệu múa “Em đi hái lá rừng”,… Âm thanh cồng chiêng nhịp nhàng, vang dội khắp núi rừng cuốn hút mọi người thành vòng tròn và nắm tay nhảy múa quanh ánh lửa bập bùng. 

Phần hội với những điệu múa tưng bừng và thưởng thức rượu cần
Phần hội với những điệu múa tưng bừng và thưởng thức rượu cần

Trong khung cảnh lửa trại bập bùng và âm thanh cồng chiêng sôi động, du khách giao lưu cồng chiêng Đà Lạt còn được thưởng thức thịt xiên nướng và uống rượu cần thỏa thích. Uống rượu cần được coi thành phong tục văn hóa của buôn làng bởi không có vị cay nồng của rượu thì cuộc vui sẽ nhạt đi phần hấp dẫn.

Tất cả mọi người cùng với dân bản địa quây quần, khám phá văn hóa, ăn thịt, uống rượu,… Hình ảnh những vòng người nhảy múa quanh ngọn lửa thiêng bập bùng, bên những vò rượu cần trong tiếng cồng chiêng vang vọng núi rừng. Một không gian lãng mạn và huyền ảo chắc chắn sẽ in đậm dấu ấn trong tâm hồn mỗi người khi tham gia trải nghiệm.

Cùng Hướng Tiên Tourist tham gia chương trình giao lưu cồng chiêng Đà Lạt có xe đưa đón tận nơi siêu tiện. Liên hệ đặt tour qua thông tin bên dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN HƯỚNG TIÊN

Địa chỉ: 121 Yersin, phường 09, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Email: httourist.dalat@gmail.com

Website: huongtientourist.com

Hotline: 02636 273 999 – 0931 869 127

 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NINH THUẬN

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Mỹ Bình, TP. PR-TC, Ninh Thuận

Số Điện Thoại: 0933 447 159

TOUR GỢI Ý

26,990,000

Mã Tour: TNN06516

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

26,990,000

Mã Tour: TNN06515

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

4,990,000

Mã Tour: TNN04313

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

6,888,000

Mã Tour: TNN04312

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

-21%
Original price was: 190,000₫.Current price is: 150,000₫.

Thời gian: 1 Ngày